Nóng tuần qua: Ngân hàng thanh lý 23 ô tô, giá chỉ từ hơn 100 triệu đồng/chiếc

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa có thông báo về việc bán thanh lý 23 xe ô tô chuyên dùng.

Ngân hàng SCB bán 23 ô tô, thấp nhất hơn 100 triệu/xe

Tất cả xe này đều mang biển kiểm soát TPHCM. Các xe này có năm sản xuất từ 2004-2008. Giá bán thanh lý khởi điểm từ 106,92 triệu đồng đến 220,32 triệu đồng. Người muốn mua xe thanh lý, có thể xem xe tại số 162 Nguyễn Thị Định, phường An Phú, TP. Thủ Đức, TPHCM.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn tiếp tục bán thanh lý 23 xe ô tô chuyên dùng.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn tiếp tục bán thanh lý 23 xe ô tô chuyên dùng.

SCB sẽ tổ chức bán thanh lý bằng hình thức chào giá kín bỏ vào phong bì, dán kín niêm phong và gửi về lầu 6, 927 Trần Hưng Đạo, phường 1, quận 5, TPHCM.

SCB sẽ chịu trách nhiệm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp. Tất cả chi phí liên quan còn lại (gồm các khoản phí, lệ phí, thuế…) do người mua chịu trách nhiệm chi trả. Người trúng giá sẽ tự thực hiện các thủ tục đăng ký sang tên theo quy định.

Cá nhân, tổ chức tham gia đấu giá phải đặt cọc 30 triệu đồng/xe. Thời gian nộp tiền đặt cọc cùng với thời điểm đăng ký, nếu không đặt cọc xem như không đăng ký.

Cá nhân, tổ chức đăng ký mua thanh lý không trúng giá chào mua sẽ được hoàn trả lại tiền đặt cọc. Tuy nhiên, SCB sẽ giữ lại tiền đặt cọc của 3 người có giá chào mua cao nhất theo thứ tự từ cao nhất liền kề.

Tiêu thụ điện lập kỷ lục mới, lên 1,025 tỷ kWh/ngày

Số liệu mới nhất từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện quốc gia (A0) cho thấy, trong tháng 6, cả công suất cực đại và sản lượng điện tiêu thụ theo ngày trên quy mô toàn quốc đã tăng rất cao.

Cụ thể, vào lúc 13h30' ngày 19/6, công suất đỉnh của hệ thống điện toàn quốc đã lên tới 49.533 MW. Còn sản lượng tiêu thụ toàn quốc lên mức kỷ lục 1,025 tỷ kWh vào ngày 14/6.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đánh giá, trong những ngày giữa tháng 6 vừa qua, thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng nhất là ở miền Bắc và miền Trung với một số ngày liên tiếp có nhiệt độ trên 35 độ đã làm tiêu thụ điện toàn quốc lập đỉnh mới.

Theo EVN, lũy kế 5 tháng đầu năm nay, sản lượng điện sản xuất toàn hệ thống đạt 124,25 tỷ kWh, tăng 12,2% so với cùng kỳ 2023. Trong đó, tăng trưởng tiêu thụ điện sinh hoạt tăng 18,08%, thương mại - dịch vụ tăng 18%, công nghiệp - sản xuất tăng 12,15%...

Điện mặt trời mái nhà có thể được mua bán trực tiếp không qua EVN

Điện mặt trời mái nhà, điện sinh khối, thủy điện nhỏ... sẽ được tham gia mua bán trực tiếp trên thị trường cho khách hàng dùng điện lớn, theo đề xuất của Bộ Công Thương.

Nội dung này nêu tại dự thảo Nghị định về cơ chế mua bán điện trực tiếp giữa đơn vị phát năng lượng tái tạo với khách hàng sử dụng điện lớn (DPPA). Theo đó, mô hình DPPA vẫn theo hai phương án, gồm qua đường dây riêng và lưới quốc gia.

Một góc hệ thống điện mặt trời áp mái tại Cảng Đồng Nai. Ảnh: Nami Solar

Một góc hệ thống điện mặt trời áp mái tại Cảng Đồng Nai. Ảnh: Nami Solar

Điểm mới là nhà chức trách mở rộng các loại hình năng lượng tái tạo được mua bán trực tiếp qua đường dây riêng (tức không qua EVN). Theo đó, năng lượng tái tạo tham gia cơ chế này gồm điện mặt trời, gió, thủy điện nhỏ, sinh khối, địa nhiệt, sóng biển, thủy triều, hải lưu và hệ thống điện mặt trời mái nhà. Các dự án này không giới hạn về công suất nhưng phải được cấp giấy phép hoạt động điện lực, hoặc được miễn trừ giấy phép theo quy định.

Điện rác chưa được đưa vào cơ chế này do chưa có quy định rõ ràng là năng lượng tái tạo hay không, theo Bộ Công Thương. Loại năng lượng này sẽ được bổ sung trong trường hợp cấp có thẩm quyền chấp nhận.

Hiện, cả nước có hơn 103.000 dự án điện mặt trời mái nhà, tổng công suất đặt hơn 9.500 MW. Theo Quy hoạch điện VIII, quy mô loại nguồn này đến 2030 thêm 2.600 MW hoặc đạt 50% các tòa nhà công sở, nhà dân.

Giá ‘vàng đen’ vọt lên đỉnh lịch sử

Nửa đầu tháng 6, giá hạt tiêu Việt Nam tăng sốc khi đạt đỉnh 180.000 đồng/kg vào ngày 12/6. Ngay sau đó, giá mặt hàng được ví như “vàng đen” này của Việt Nam lao dốc chóng mặt. Gần đây, giá hạt tiêu lấy lại đà tăng, hiện được giao dịch quanh mức 156.000-162.000 đồng/kg.

Ngược với giá tiêu nội địa, giá xuất khẩu mặt hàng này của nước ta vẫn trong xu hướng tăng mạnh. Cụ thể, giá tiêu đen loại 500g/l tăng lên ngưỡng 7.800 USD/tấn, loại 550g/l tăng lên 8.000 USD/tấn. Riêng hạt tiêu trắng của nước ta giá tăng lên 12.000 USD/tấn, lập đỉnh mới lịch sử.

Theo đó, giá tiêu đen của Việt Nam đang cao hơn hàng của Indonesia, Malaysia và Brazil lần lượt là 1.582 USD/tấn, 3.100 USD/tấn và 400 USD/tấn.

Tương tự, tiêu trắng của Việt Nam cao hơn hàng cùng loại của Indonesia 3.623 USD/tấn, hơn hàng của Malaysia 4.700 USD/tấn.

Còn so với thời điểm đầu năm nay, giá tiêu đen xuất khẩu của nước ta đã tăng 100% và tiêu trắng tăng 110,5%.

Nguồn: [Link nguồn]

Trong những ngày nắng nóng, điều hoà là thứ không thể thiếu với người dân Việt Nam và nhiều nước khác.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuyến Chi ([Tên nguồn])
Tiêu điểm kinh tế tuần Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN