Những ly cà phê đắt đỏ nhất thế giới, giá tiền triệu cho một ly nhỏ bé

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Một ly cà phê rang đậm mùi của địa phương thay vì cà phê giá rẻ ở siêu thị sẽ mang lại cho bạn hương vị hảo hạng và tinh tế. Nhưng những ly cà phê này có thể đắt gấp 10 hoặc 100 lần một ly cà phê thông thường.

1. Cà phê Ngà voi đen (khoảng 3.000 USD-68,9 triệu VND/kg)

Những ly cà phê đắt đỏ nhất thế giới, giá tiền triệu cho một ly nhỏ bé - 1

Loại cà phê đắt nhất thế giới chỉ được sản xuất ở miền Bắc Thái Lan, trong các khu nghỉ dưỡng cao cấp độc quyền với giá khoảng 50 USD/ly. Lý do đằng sau mức giá này hầu hết là do cách chế biến quá xa xỉ, liên quan đến đường tiêu hóa của voi.

Quá trình sản xuất phía sau loại cà phê thượng hạng này bắt đầu từ những chú voi ở Thái Lan. Tại đây, voi được cho ăn quả cà phê Arabica của Thái, sau đó người ta sẽ đi gom cà phê từ phân voi sau một thời gian chúng được "lên men tự nhiên".

Mỗi năm chỉ có 200 kg cà phê phân voi được sản xuất, vì phải mất tới 33 kg quả cà phê Arabica của Thái thì mới thu hoạch được 1 kg cà phê phân voi. Sản phẩm cuối cùng được cho là có hương thơm đậm đà, mùi socola hạt dẻ và vị anh đào cùng thuốc lá.

2. Kopi Luwak (1.200 USD - 27,5 triệu VND/kg)

Những ly cà phê đắt đỏ nhất thế giới, giá tiền triệu cho một ly nhỏ bé - 2

Loại cà phê đắt thứ hai trên thế giới, Kopi Luwak và cà phê Black Ivory có một điểm chung - cả hai hạt đều được động vật tiêu hóa trước khi đưa lên cốc.

Kopi Luwak là một loại cà phê cao cấp của Indonesia được sản xuất ở Bali, được một loài cầy hương châu Á ăn và tiêu hóa. Lý do cho sự độc quyền của loại cà phê này là cầy nơi đây chỉ chọn những hạt cà phê to nhất ngon nhất và chỉ chọn những quả cà phê ngọt nhất và tươi nhất. Điều này tạo ra một phương pháp thu hoạch tự nhiên để đảm bảo chất lượng tốt nhất của hạt cà phê.

3. Finca El Injerto (1.000 USD - 22,9 triệu VND/kg)

Những ly cà phê đắt đỏ nhất thế giới, giá tiền triệu cho một ly nhỏ bé - 3

Loại cà phê đắt tiền này đến từ một vùng đồi núi Huehuetenango ở Guatemala. Đây là vị trí độc đáo với độ cao hơn 1.600m so với mực nước biển, tạo điều kiện tuyệt vời cho việc trồng cà phê.

Cà phê Finca El Injerto đến từ một trang trại duy nhất từng là một lô trồng mía. Loại cà phê này cực kỳ hiếm và được biết đến với hương vị trái cây ngọt ngào. Hương vị độc đáo của loại cà phê này đã được quốc tế công nhận, với những hạt cà phê đã giành được nhiều giải thưởng.

4. Hacienda la Esmeralda (700 USD - 16 triệu VND/kg)

Những ly cà phê đắt đỏ nhất thế giới, giá tiền triệu cho một ly nhỏ bé - 4

Cà phê từ Hacienda la Esmeralda được trồng trên các sườn núi Baru ở Panama dưới bóng cây ổi. Nó được biết đến là nhà sản xuất cà phê Gesha số một tại nước này. Loại cà phê này nổi tiếng với hương vị đậm đà tuyệt vời với hương trái cây và hương hoa hồng, cũng như hương vị hoa oải hương.

Tất cả cà phê được sản xuất đều được chọn lọc thủ công và chế biến trực tiếp tại trang trại, nơi được biết đến với chất lượng và cam kết tuyệt đối. Trang trại đã tạo nên danh tiếng của một trong những nhà sản xuất cà phê hàng đầu trên thế giới và đã giành được một số giải thưởng công nhận hương vị của nó.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-ly-ca-phe-dat-do-nhat-the-gioi-gia-tien-trieu-cho-mot-ly-nho-be-50202235...

Những loại quả mùa hè đắt ngang siêu xe, chỉ nhà giàu mới dám thử

Nếu từng nếm 1 trong những loại quả này, hẳn bạn chính là đại gia đích thực.

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo EoW) (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung