Nhà hàng tung chiêu "chưa từng có", khách hàng mê ẩm thực hưởng lợi lớn

Thứ Sáu, ngày 29/05/2020 16:00 PM (GMT+7)

Với hàng loạt chính sách được các nhà hàng tung ra, những khách hàng mê ẩm thực đang được hưởng những lợi ích chưa từng có trước đây.

  

Sau khi lệnh giãn cách xã hội được nới lỏng, nhiều nhà hàng đã bắt đầu mở cửa kinh doanh trở lại. Một số nhà hàng được trang trí bắt mắt hơn trước với các tấm áp phích ưu đãi giảm giá, tặng quà để thu hút khách hàng. Nhờ những chiêu kích cầu tiêu dùng là khuyến mãi, giảm giá sâu nên đến thời điểm này, lượng khách hàng đến với các nhà hàng đã bắt đầu đông hơn trước.

Nhà hàng tung chiêu "chưa từng có", khách hàng mê ẩm thực hưởng lợi lớn - 1

Thực khách đến với các nhà hàng sau dịch Covid-19 cũng đã bắt đầu tấp nập trở lại

Chị Vân Nhi (đại diện một nhà hàng lớn ở Hoàn Kiếm – Hà Nội) cho biết kể từ khi được phép mở cửa kinh doanh trở lại, chị đã thực hiện nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng. Theo đó, nhà hàng đã thực hiện giảm giá 10% trên tổng hóa đơn thanh toán, bán combo lẩu đồng giá chỉ 169.000đ và hiện tại là chương trình ăn buffet thoải mái với menu gồm 7 món chỉ với giá 179.000đ.

Chị Vân Nhi chia sẻ nhờ những ưu đãi trong thời gian qua mà lượng thực khách đến với nhà hàng cũng đã bắt đầu tăng lên và lượng khách buổi chiều đông hơn buổi trưa. Dù lượng khách chưa thể phục hồi như những năm trước đây, nhưng đang dần đi vào ổn định và đảm bảo mức thu nhập cho 40 nhân viên là đầu bếp, phục vụ tại nhà hàng. 

Chào mừng việc mở cửa kinh doanh trở lại sau ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhà hàng chuyên về bò tơ với 5 cơ sở tại Hà Nội cũng đang thực hiện chương trình ưu đãi đặc biệt giảm tới 50% mẹt bò tơ cuốn bánh tráng. Theo đó, chỉ với 88.000đ, khách hàng sẽ có một mẹt bò tơ cuốn bánh tráng dành cho 2 người ăn no nê, thỏa thích. Với những khách hàng có sinh nhật khi đến ăn tại hệ thống nhà hàng được giảm ngay 10% hóa đơn, miễn phí gói trang trí và được tặng kèm bánh sinh nhật.

Một nhà hàng lẩu Thái với 4 cơ sở tại Hà Nội lại chạy chương trình buffet lẩu thái với hơn 20 món nhưng chỉ có giá 108.000đ. Với những khách đặt bàn trước còn tiếp tục được giảm ngay 10%. Cũng tại nhà hàng này, người thứ 3 còn nhận được ưu đãi ăn buffet lẩu thái chỉ với 38.000đ... Thậm chí nhiều hệ thống nhà hàng lớn còn tung ra ưu đãi 100.0000 suất buffet miễn phí trị giá lên đến 399,000 dành cho các thực khách đam mê ẩm thực. Những mã code ưu đãi được áp dụng với khách thứ 4 đến ăn tại nhà hàng,...

Trong khi đó, anh Trương Phú Hữu (chủ nhà hàng ở làng chài Hải Tiến – Thanh Hóa) cho biết tương tự như nhiều đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống khác thì nhà hàng của mình cũng đã bị ảnh hưởng và trải qua một thời gian dài đóng cửa để cùng Chính phủ, nhà nước chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Nhà hàng tung chiêu "chưa từng có", khách hàng mê ẩm thực hưởng lợi lớn - 2

Anh Phú cho biết lượng khách đến với nhà hàng đang tăng dần đều khi người dân bắt đầu đi du lịch trở lại

Sau khi được phép mở cửa kinh doanh trở lại, anh đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn do nhân sự giảm tới 50% so với cùng kỳ năm 2019. Anh Hữu chia sẻ nếu như dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2019, trung bình doanh thu của nhà hàng từ 30 đến 50 triệu đồng/ngày thì năm nay mình không có doanh thu.

Để thích ứng với tình hình mới, thời gian qua anh đã có những sự thay đổi chuyển sang làm mô hình buffet với giá chỉ 199.000đ/suất để khách hàng thấy có sự đặc biệt mà các nhà hàng khác tại biển Hải Tiến chưa có. Anh cũng đã chủ động giảm giá cá loại hải sản tươi sống từ 10 đến 15% so với năm trước. Những chính sách kích thích du lịch cũng được nhà hàng đưa ra như mỗi khách đặt phòng sẽ được tặng 1 buffet 199.000đ.

Anh Hữu chia sẻ, với những chính sách được các nhà hàng áp dụng thì những thực khách đam mê ẩm thực đang được hưởng những lợi ích chưa từng có trước đây. Tuy nhiên, cũng chính nhờ những sự thay đổi thời gian qua mà hoạt động kinh doanh của nhà hàng đã có những dấu hiệu phục hồi trở lại, lượng khách đến với nhà hàng đang tăng dần đều. Anh cũng hy vọng trong thời gian tới khi Chính phủ, nhà nước và các đơn vị lữ hành tiếp tục thực hiện và triển khai nhiều chính sách kích cầu du lịch sau ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng khách đến với nhà hàng sẽ đông hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/nha-hang-tung-chieu-chua-tung-co-khach-hang-me-am-thuc-huong-loi-lon-502020295...

Theo Trung Kiên (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế "kháng sốc" COVID-19