Người người nhà nhà chống Covid-19, đến nhà hàng cũng tung những chiêu độc lạ

Sự kiện: Kinh Doanh

Nhiều quy tắc độc lạ được đưa ra sau khi người Trung Quốc bắt đầu rời khỏi nhà và trở lại nơi làm việc. Trung Quốc đã khuyên công dân của mình cách nhau bốn bước chân trong bối cảnh virus corona lây lan nhanh chóng.

Một cửa hàng mì đã đính thêm rất nhiều băng dính nhằm ngăn cách mỗi bàn ăn với nhau, nhờ đó họ có thể ngăn khách hàng ngồi cạnh nhau và tránh lây lan virus corona. Nhà hàng với biện pháp độc lạ này ở Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây của miền Nam Trung Quốc. Biện pháp này được đưa ra sau khi nhà hàng phải đóng cửa do dịch bệnh và mới mở cửa trở lại.

Người người nhà nhà chống Covid-19, đến nhà hàng cũng tung những chiêu độc lạ - 1

Mỗi chiếc bàn chỉ được phép có một người ngồi ăn (Nguồn: Dailymail)

“Nó khiến nhà hàng của tôi trông không còn thu hút cho lắm, nhưng tôi nghĩ làm điều này sẽ tốt hơn, vì sự an toàn của tất cả mọi người”, chủ cửa hàng mì, Su Yali, nói với báo chí.

Chủ nhà hàng cho biết, thực khách được đề nghị quay lại sau hoặc gọi món ăn dưới dạng đồ mang về nếu nhà hàng đang đông khách, điều này có nghĩa là mỗi bàn ăn đều chỉ được phép cho một người ngồi.

Một khách hàng đang ăn trong một nhà hàng ở Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, miền Nam Trung Quốc, mô tả quy tắc mới này “thậm chí còn nghiêm ngặt hơn so với việc ngồi làm bài kiểm tra ở trường học. Cảm giác như tôi đang tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học và có rất nhiều giám thị”.

Người người nhà nhà chống Covid-19, đến nhà hàng cũng tung những chiêu độc lạ - 2

Các công ty cũng học theo mô hình này để tránh lây nhiễm giữa các nhân viên (Nguồn: Dailymail)

Một công ty khác cũng đã đưa ra chính sách ngăn chặn sự lây lan của virus corona rất độc đáo sau khi nhân viên bắt đầu trở lại làm việc. Tại mỗi bàn ăn trong căng tin của công ty đều có một tờ giấy ghi “một người trên mỗi bàn, hướng về phía nam và ngồi ở phía bên tay phải”. Và đồng thời có những nhân viên bảo vệ đeo khẩu trang đi tuần tra trong căng tin của công ty để đảm bảo tất cả các công nhân đều chỉ ăn một mình trên bàn ăn của họ.

Các quan chức Trung Quốc đã khuyên công dân của họ giữ khoảng cách tối thiểu 1,5 mét ở nơi công cộng. Virus corona được cho là có nguồn gốc từ Vũ Hán vào cuối năm ngoái, đã khiến 4.025 người chết và nhiễm bệnh hơn 114.299 người trên toàn thế giới.

Mặc dù Trung Quốc gần đây đã chứng kiến số lượng bệnh nhân mới giảm mạnh, nhưng các quốc gia khác đang trải qua sự gia tăng liên tục về số lượng bệnh nhân dương tính.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/nguoi-nguoi-nha-nha-chong-covid-19-den-nha-hang-cung-tung-nhu...

Nhà hàng, quán ăn chuyển hướng vì tác động kép

Hầu hết các nhà hàng, quán ăn tại Hà Nội thưa, vắng khách trong dịp cao điểm trước và sau Tết Nguyên đán. Nhiều chủ...

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo Dailymail) (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung