Ngư dân Ninh Thuận "hốt" cả chục triệu sau một đêm nhờ cá Nam muộn

Thứ Năm, ngày 19/07/2018 08:30 AM (GMT+7)

Dù vụ cá Nam đến muộn hơn so với mọi năm thế nhưng, cá nổi liên tục, với mật độ tương đối dày, trữ lượng lớn nên nhiều ngư dân trúng lớn và bán được giá cao.

Sự kiện:

Kinh Doanh

Các ngư dân tại Ninh Thuận cho biết, khoảng 3 ngày nay, cá cơm xuất hiện với mật độ khá nhiều. Trung bình mỗi chuyến ngư dân khai thác được từ 200 - 400 giỏ cá cơm, với giá bán dao động 250.000 - 350.000 đồng/giỏ, trừ chi phí lãi hàng chục triệu đồng/tàu. Cũng theo các ngư dân, đây là một trong những chuyến biển đánh bắt được nhiều nhất kể từ đầu năm 2018 đến nay. 

Ngư dân Ninh Thuận "hốt" cả chục triệu sau một đêm nhờ cá Nam muộn - 1

Mỗi chuyến tàu ngư dân đánh bắt từ 200 - 400 giỏ cá cơm.

Ông Bạch Thuận Trường (xã Cà Ná, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận), thuyền trưởng tàu mang số hiệu NT 90290 TS vui mừng cho biết: "Mấy tháng trước, tàu của tôi đánh bắt chỉ huề vốn, thậm chí có những đợt không có lãi, bởi sản lượng khan hiếm. Tuy nhiên, liên tục 3 ngày hôm nay tàu của tôi bất ngờ gặp đàn cá cơm với mật độ khá nhiều, trung bình mỗi chuyến đánh bắt được từ 270 - 300 giỏ, sản lượng tăng gấp đôi so với mấy tháng trước đó".

Ngư dân Ninh Thuận "hốt" cả chục triệu sau một đêm nhờ cá Nam muộn - 2

Hàng trăm giỏ cá cơm đang chuẩn bị xuất bán cho các thương lái.

Theo anh Trường, chỉ tính riêng ngày 16.7, tàu bắt được 270 giỏ, bán giá 300.000 đồng/giỏ, thu nhập trên 60 triệu đồng và trong ngày 17.7, tàu tiếp tục thắng lớn, đánh bắt được 300 giỏ, thu nhập trên 62 triệu đồng. Nhờ đánh bắt được nên các bạn đi biển ai cũng phấn khởi.

Ngư dân Ninh Thuận "hốt" cả chục triệu sau một đêm nhờ cá Nam muộn - 3

Bà con ngư dân nhận định cá cơm năm nay xuất hiện muộn hơn so với mọi năm.

Ghi nhận của phóng viên Dân Việt tại cảng cá Cà Ná, không khí diễn ra rất sôi nổi, ghe tàu cập cảng liên tục. Những chiếc ghe tàu này thông thường đi vào buổi chiều và sáng hôm sau mang cá về bán cho các thương lái.

Ngư dân Ninh Thuận "hốt" cả chục triệu sau một đêm nhờ cá Nam muộn - 4

Với giá bán hiện tại, nhiều ngư dân có lãi sau khi xuất bán.

Ông Nguyễn Xuân Hải - Trưởng cảng cá Cà Ná cho biết, đầu năm ngư dân cũng trúng được vài ngày, tuy nhiên liên tục mấy tháng sau rất ít cá. Trong 3 ngày nay, cá cơm xuất hiện nhiều tàu cá cập cảng liên tục, trung bình có từ 40 - 50 chuyến tàu cập cảng/ngày, ghe tàu mang về đầy cá cơm, bình quân từ 200 - 300 giỏ, thậm chí có tàu bắt được 400 giỏ.

Ngư dân Ninh Thuận "hốt" cả chục triệu sau một đêm nhờ cá Nam muộn - 5

Nhờ cá cơm trúng mùa mà một số người có thêm nguồn thu nhập từ nghề vận chuyển cá.

Theo Công Tâm (Dân Việt)

sự kiện Kinh Doanh