Nghe bạn mách, người phụ nữ nuôi con đẻ nhanh, kiếm trăm triệu dễ dàng

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Nghe lời mách bảo của một người bạn, người phụ nữ phải xa quê làm ăn đã có cơ hội trở về để làm giàu trên chính quê hương của mình.

Sau khi tốt nghiệp, chị Li Meirong (sống ở Hà Nam) kết hôn với anh Wang - người sống tại ngôi làng gần nhà. Sau khi kết hôn, chồng làm lái xe, cuộc sống tuy khó khăn song êm ấm thuận hòa. Nhưng không thể chịu mãi cảnh nghèo khó, chị Li quyết định rời quê lên thành phố làm tại một công ty sản xuất giày với thu nhập khá. 

Dù vậy, chị không mấy hài lòng vì phải xa nhà, xa quê, bươn chải ở thành phố. Nghe một người quen tiết lộ nuôi thỏ có thể kiếm tiền nhiều, chị Li Meirong tràn đầy hy vọng đổi đời và thu nhập khá. Thế nhưng, sau đó, người phụ nữ này nhụt chí vì nghĩ chẳng gì có thể dễ dàng như vậy.

Nghe bạn mách, người phụ nữ nuôi con đẻ nhanh, kiếm trăm triệu dễ dàng - 1

Chuồng nuôi thỏ đưa về thu nhập cho gia đình chị Li.

Đúng lúc huyện nhà kêu gọi con em xa quê về lập nghiệp thêm phần con cái đang tuổi ăn tuổi học, không có gì tốt hơn là mẹ ở bên kèm cặp, uốn nắn. Cho nên, chị Li Meirong quyết định nghỉ việc về quê lập nghiệp hồi năm 2019.

Chị bắt tay vào việc kinh doanh làm ăn với việc thuê đất rừng gần làng và đầu tư 100.000 tệ (350 triệu đồng) để xây 2 chuồng đơn giản. Sau khi hoàn tất chuồng trại, chị mua 300 con thỏ cái từ huyện gần nhà và bắt đầu nuôi thỏ.

Ban đầu, do chưa có kinh nghiệm, khách hàng chưa có, chị phải tự mày mò học hỏi rất nhiều. Thậm chí phải tìm đến các trang trại lớn để học hỏi. Nhờ vậy mà chị tìm được mối hàng và đầu ra cho thỏ.

Chị Li Meirong cho hay, giống thỏ chị nuôi có tai nhỏ, phát triển tốt, khi trưởng thành đạt đến 6kg. Chúng không chỉ có tốc độ sinh trưởng nhanh, khỏe mạnh mà còn chịu khó thích nghi, dễ nuôi. Thịt thu được mềm, tươi và năng suất cao. Nói là dễ nuôi, mỗi ngày chị cũng phải chú ý đến chuồng trại nhất là phát hiện sớm bệnh của thỏ, giữ vệ sinh nơi nuôi, cho ăn 2 lần sáng và tối.

Nghe bạn mách, người phụ nữ nuôi con đẻ nhanh, kiếm trăm triệu dễ dàng - 2

Năm 2021, gia đình chị Li Meirong kiếm 200.000 tệ (700 triệu đồng).

Năm 2021, nhờ tìm được đầu ra, khách hàng đặt mua nên chị đã nuôi 3000 con thỏ và kiếm được 200000 tệ (700 triệu đồng), trong đó phân thỏ được thu mua với giá 30000 tệ (110 triệu đồng).

Nhận thấy tiềm năng từ nuôi thỏ, chị không bằng lòng với diện tích nhỏ mà bày tỏ mong muốn mở rộng quy mô với chính quyền địa phương. Chị làm thủ tục thuê thêm mặt bằng để xây dựng cơ sở chăn nuôi. 

"Bây giờ không cần phải lo chuyện đầu ra đâu. Các thương gia ở Sơn Đông hay tỉnh khác sẽ trực tiếp đến thu mua",chị chohay.

 Mô hình làm giàu của chị Li Meirong đang được nhân rộng và nhận được sự ủng hộ của chính quyền địa phương. Cơ quan chức năng sẽ tạo điều kiện và môi trường để những tài năng của quê hương hay đam mê kinh doanh như chị Li sẽ về quê, gắn bó và góp phần phát triển quê hương.

Nguồn: http://danviet.vn/nghe-ban-mach-nguoi-phu-nu-nuoi-con-de-nhanh-kiem-tram-trieu-de-dang-502022674...

Chàng trai 22 tuổi có doanh thu tiền tỷ nhờ nuôi con này trên sân thượng

Tận dụng diện tích trên sân thượng nhà mình, chàng trai trẻ nuôi con vật này, giúp anh có doanh thu 100-200 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ
Theo Nghi Dung (tổng hợp) (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung