Món ăn đẹp lộng lẫy hơn tác phẩm điêu khắc, chất liệu giản dị đến bất ngờ

Nghệ sĩ làm bánh Na Uy Caroline Eriksson gần đây gây phát cuồng vì một tác phẩm điêu khắc đầy cảm hứng của nhân vật Groot được làm từ bánh gừng, nhưng ít người biết rằng đây chỉ là tác phẩm mới nhất trong những kiệt tác bánh gừng Giáng sinh truyền thống của cô.

Mọi thứ bắt đầu từ trước Giáng sinh năm 2013, khi Caroline Eriksson khoe mô hình siêu xe biến hình Optimus Prime có thể ăn được. Đó là một tác phẩm điêu khắc phức tạp, được tạo thành từ 700 đến 800 miếng bánh gừng riêng lẻ.

Món ăn đẹp lộng lẫy hơn tác phẩm điêu khắc, chất liệu giản dị đến bất ngờ - 1

Chiếc bánh Optimus Prime (Nguồn: Oddycentral)

Những bức ảnh về kiệt tác bánh gừng đầu tiên của cô đã thu hút rất nhiều sự chú ý trên phương tiện truyền thông xã hội, đặc biệt là trên Reddit, và thậm chí đã giành được giải thưởng 6.500 USD (hơn 150 triệu VND) trong một cuộc thi bánh gừng. Kể từ đó, cô đã dành tất cả thời gian rảnh của mình trong hai tháng trước Giáng sinh hàng năm để thiết kế, làm bánh và kết hợp các tác phẩm điêu khắc bánh gừng tuyệt vời nhất.

Mặc dù bánh gừng Optimus Prime của cô ấy thực sự đã rất tuyệt vời, bạn chắc chắn có thể thấy được sự tiến bộ trong kỹ năng của Caroline Eriksson trong năm qua, đặc biệt là khi so sánh sáng tạo ban đầu của cô ấy với mô hình Groot siêu thực của năm. Cô ấy cũng đã tinh chỉnh quá trình chế tạo, bắt đầu với một bộ xương kim loại cho các sáng tạo của mình, và sau đó sử dụng một công thức tùy chỉnh để tạo ra các miếng bánh gừng mà cô ấy có thể đúc và ghép lại theo ý muốn.

Món ăn đẹp lộng lẫy hơn tác phẩm điêu khắc, chất liệu giản dị đến bất ngờ - 2

Chiếc bánh Groot trong năm 2019 (Nguồn: Oddycentral)

“Đó là một cấu trúc sắt bên trong với bánh gừng được điêu khắc bên trên: Tôi đã tạo ra một bộ xương bên trong với tỷ lệ chính xác, và sau đó vẽ các mảnh, thiết kế các phần bánh để phù hợp với khung xương đó”, nghệ sĩ viết trong một bài đăng trên Instagram.

“Tôi đã thay đổi công thức thông thường một chút để làm cho kết cấu bánh chắc hơn - vì vậy tôi không khuyên bạn nên ăn, nhưng tôi đang sử dụng gấp đôi lượng xi-rô và không có bột nở. Nó làm cho bánh gừng cứng hơn và mịn hơn ở bề mặt! Có rất nhiều đường tan chảy để giữ nó lại với nhau!”.

Đối với các khu vực có đường cong, Eriksson nói rằng các phần bành này sẽ mềm hơn và dễ uốn nếu được sử dụng khi mới ra khỏi lò, nhưng ngay cả như vậy, để chúng có hình khối phải đòi hỏi kỹ năng cũng như sự kiên nhẫn nghiêm túc.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/mon-an-dep-long-lay-hon-tac-pham-dieu-khac-chat-lieu-gian-di-...

10 chiếc bánh đắt tiền nhất thế giới, có chiếc lên tới 1.200 tỷ đồng

Những chiếc bánh sinh nhật và bánh cưới tuyệt đẹp luôn được mọi người ưa thích và chúng có mức giá khá đắt đỏ....

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo Oddycentral) (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung