Loạt quán bia ở Hà Nội thất thu, đóng cửa không hẹn ngày mở lại do Covid – 19

Thứ Bảy, ngày 29/02/2020 09:04 AM (GMT+7)

Không ít nhà hàng, quán bia lớn có tiếng ở Hà Nội bị rơi vào tình trạng vắng vẻ, thậm chí có nơi phải đóng cửa dài hạn bởi Nghị định 100  cùng với sự ảnh hưởng của dịch Covid-19

  

Theo ghi nhận của PV, không ít nhà hàng, quán bia lớn ở Hà Nội hiện đang ảm đạm, tạm dừng đóng cửa không hẹn ngày mở lại khi Nghị định 100 chính thức đi vào cuộc sống và sự ảnh hưởng dịch Covid-19.

Anh V. - quản lý của một nhà hàng trên đường Phạm Văn Đồng - chia sẻ: “Lượng khách từ Tết đến giờ giảm tới 70-80%. Nếu duy trì việc mở cửa bán hàng, chắc chắn sẽ còn thua lỗ hơn nữa bởi khách không có, trong khi đó hàng tháng phải trả tiền thuê mặt bằng, tiền nhân viên… Thế nên, tôi đã cho nhân viên nghỉ không lương, và đóng cửa nhà hàng từ sau Tết".

Hàng loạt nhà hàng bia Hải Xồm trên các tuyến đường như Trần Thái Tông, Lê Trọng Tấn, Hoàng Quốc Việt, Tố Hữu đều tạm thời dừng hoạt động. Những người dân sinh sống gần các quán bia cho biết, nhà hàng đóng cửa từ trước Tết (Âm lịch) đến bây giờ vẫn chưa thấy mở trở lại. Thỉnh thoảng mới thấy có nhân viên lên dọn rửa nền nhà cho đỡ bẩn.

Anh Nguyễn Hưởng, quản lý nhà hàng này cho biết khi nghị định 100 được ban hành lượng khách đã giảm đáng kể, sau đó do ảnh hưởng của dịch COVID-19, khách giảm thêm thêm 20-50% nên hệ thống nhà hàng buộc phải tạm thời đóng cửa hàng loạt.

Tương tự, chuỗi nhà hàng Lan Chín đã đóng cửa 5 cơ sở trên địa bàn TP. Hà Nội. “Chúng tôi không đủ sức gánh lỗ mỗi ngày mấy trăm triệu nên quyết định đóng cửa. Việc gây dựng thương hiệu không phải dễ dàng, nên phải đóng cửa thật sự rất tiếc nuối", quản lý nhà hàng chia sẻ.

Anh Hoàng Minh, chủ một quán nhậu trên đường Nguyên Hồng cho biết: “Trước khi có Nghị định 100 và dịch bệnh, khoảng 7h tối quán gần như kín mít các bàn. Bây giờ, cả tối may mắn mắn mới được khoảng gần chục bàn”, anh Minh than thở.

Loạt quán bia ở Hà Nội thất thu, đóng cửa không hẹn ngày mở lại do Covid – 19 - 1

 Quán bia nằm trên đường Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân) đang tạm dừng hoạt động. Không còn khung cảnh náo nhiệt của quán nhậu bình dân những ngày cuối tuần

Loạt quán bia ở Hà Nội thất thu, đóng cửa không hẹn ngày mở lại do Covid – 19 - 2

 Những quầy nướng thịt, chế biến đồ ăn hàng ngày cũng được phủ bạt kín. Bên trong quán là các dãy bàn ghế xếp dài, đồ đạc phủ bụi

Loạt quán bia ở Hà Nội thất thu, đóng cửa không hẹn ngày mở lại do Covid – 19 - 3

Tương tự, quán bia trên đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy) cũng trong tình trạng im lìm

Loạt quán bia ở Hà Nội thất thu, đóng cửa không hẹn ngày mở lại do Covid – 19 - 5

 Quán chỉ còn duy nhất một nhân viên trông đồ đạc trong những ngày đóng cửa

Loạt quán bia ở Hà Nội thất thu, đóng cửa không hẹn ngày mở lại do Covid – 19 - 6

5 của hành Lan Chín trên địa bàn TP Hà Nội đã đóng của. Một người dân sinh sống gần đây cho biết, thấy quán đóng của trước Tết, không biết ngày nào họ mở lại. Hình ảnh nhà hàng Lan Chín khóa cửa (số 1 Láng Hạ, Đống Đa)

Loạt quán bia ở Hà Nội thất thu, đóng cửa không hẹn ngày mở lại do Covid – 19 - 7

 Phía trước quán bia Thu Hằng trên đường Tố Hữu (Hà Đông) có một tờ giấy thông tin cho thuê mặt bằng. Người dân sống gần đó cho biết cửa hàng này đã đóng cửa từ Tết

Loạt quán bia ở Hà Nội thất thu, đóng cửa không hẹn ngày mở lại do Covid – 19 - 8

Nhà hàng sở hữu hàng chục mét mặt tiền, nằm trên vị trí thuận lợi tại khu phố thương mại Shophouse24h. Thu Hằng là một chuỗi cửa hàng bia bình dân nổi tiếng ở Hà Nội

Loạt quán bia ở Hà Nội thất thu, đóng cửa không hẹn ngày mở lại do Covid – 19 - 9

Quán bia trên phố Láng Hạ tạm thời dừng kinh doanh

Loạt quán bia ở Hà Nội thất thu, đóng cửa không hẹn ngày mở lại do Covid – 19 - 10

Quán bia trên đường Phạm Văn Đồng khóa cổng, bên ngoài cổng có biển ghi “chủ quán bia đi Sài Gòn sinh sống, muốn chuyển nhượng lại”

Loạt quán bia ở Hà Nội thất thu, đóng cửa không hẹn ngày mở lại do Covid – 19 - 11

Bên trong quán bụi bám đầy bàn, ghế

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/loat-quan-bia-o-ha-noi-that-thu-dong-cua-khong-hen-ngay-mo-la...

Sự thật rùng mình về đùi gà tây cỡ ”khủng” giá chỉ hơn 90.000 đồng/kg

Không ít người tiêu dùng phải giật mình thảng thốt khi trót mua đùi gà tây cỡ “khủng” về chế biến cho bữa cơm gia...

Theo Hồng Phú (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh