Lan rừng xuống phố hút người mua, lãi vài triệu/ngày

Sự kiện: Kinh Doanh

Chỉ với 30.000 đồng một bó lan, những gánh lan bán dạo trên một số tuyến đường Hà Nội bất ngờ hút khách.

Những ngày gần đây, hình ảnh những người phụ nữ búi tóc cao, mặc váy, trên vai với gánh lan hàng chục loại khác nhau đi dọc đường Lê Văn Lương, Lê Quang Đạo, Trần Duy Hưng,... đã dần trở nên quen thuộc với nhiều người lưu thông trên trục đường này.

Lan rừng xuống phố hút người mua, lãi vài triệu/ngày - 1

Lan rừng xuống phố hút người mua, lãi vài triệu/ngày - 2

Vào mỗi ngày từ sáng đến chiều, cứ cách một đoạn đường lại có nhóm hai đến ba người phụ nữ rao bán lan rừng.

Ban đầu, người bán đưa ra một mức giá cho từng cụm, từng loại lan sau đó để khách xem và trả giá, mức giá trung bình từ 50.000 đồng - 100.000 đồng/bó. Tuy nhiên, tùy theo khách hàng, nhiều người thương lượng sẽ giảm xuống mức giá 25.000 đồng - 40.000 đồng/bó.

Lan rừng xuống phố hút người mua, lãi vài triệu/ngày - 3

Lan rừng xuống phố hút người mua, lãi vài triệu/ngày - 4

Lan rừng xuống phố hút người mua, lãi vài triệu/ngày - 5

Theo chia sẻ của những người bán, lan được lấy từ Sơn La, với giá bán từ 50.000 – 100.000 đồng/bó.

Với giá từ 30.000 - 100.000 đồng/bó, khách có nhiều lựa chọn vì mỗi người bán đều có đến 5 - 10 loại lan khác nhau. Một người bán lan tại Lê Văn Lương cho biết, đây đều là lan rừng, mọc dại nên sức sống cao và hoa nở đẹp, hoa mọc thành từng cụm, dễ chăm sóc. Theo đó, người bán tiết lộ: “Mỗi chuyến hàng bán 2,3 ngày là hết. Tính ra, mỗi ngày chúng tôi thu lãi khoảng 3 triệu đồng”. Chị này cho biết, bắt đầu mang lan về Hà Nội bán thời gian gần đây, thường sẽ bán cả ngày đến tối lại bắt xe về quê ở Sơn La nên thường chỉ mang số lượng vừa phải để đảm bảo tuần sau lại tiếp tục mang hàng xuống bán.

Lan rừng xuống phố hút người mua, lãi vài triệu/ngày - 6

Lan rừng xuống phố hút người mua, lãi vài triệu/ngày - 7

Những chậu lan được chủ nhân giữ thân bằng cách dùng dây buộc cẩn thận.

Theo quan sát của PV, khách mua lan đa phần là người biết chơi lan, yêu thích lan, họ xem lan rất kỹ lưỡng mới quyết định mua. Anh Hoàng Anh (Trần Duy Hưng, Hà Nội), một người khách ghé mua lan cho biết: “Tôi đam mê hoa lan, ngày trước tôi cũng từng mua lan như này nhưng mà chất lượng không được tốt nên giờ tôi chỉ mua về ghép với lan ở nhà”. Mặc dù phân vân chất lượng, nhưng anh Hoàng Anh vẫn cho rằng lan rừng mà giá 50.000 đồng/bó là khá hợp lý. Anh Tuấn (Hoài Đức, Hà Nội) chia sẻ hoa lan phải biết chăm sóc, không sẽ rất khó sống mà không đẹp. Sau một hồi xem xét, anh cũng chọn được 3 loại lan rừng khác nhau gồm lan phi điệp, lan vàng với giá 100.000 nghìn đồng/bó.

Treo vườn lan rừng ”sang chảnh”, làm và chơi, thảnh thơi có tiền

Vườn lan đã giúp anh Đông từ một cử nhân thất nghiệp thành ông chủ làm và chơi, thảnh thơi có tiền...

Chia sẻ
Theo Thủy Trần (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung