Kiểng lúa tím chưng Tết 50.000 đồng/chậu nhưng vẫn “cháy” hàng

Sự kiện: Tết Nguyên đán

Tết Kỷ Hợi 2019, ông Trần Anh Dũng, Giám đốc HTX Giống nông nghiệp Định An ở huyện Lấp Vò (Đồng Tháp), trồng cây lúa có màu tím lên chậu kiểng để chưng Tết, trông rất lạ mắt với nhiều khách hàng.

Theo ông Dũng, những năm gần đây, vào dịp Tết Nguyên đán, người dân thích chưng những loại nông sản "độc, lạ", nên ông bắt đầu trồng lúa có màu tím rất được khách hàng ưa chuộng và tìm mua. Ông Dũng cũng cho biết việc chưng lúa kiểng trong ngày Tết tượng trưng một năm mùa màng bội thu.

Kiểng lúa tím chưng Tết 50.000 đồng/chậu nhưng vẫn “cháy” hàng - 1

Ông Trần Anh Dũng chăm sóc lúa kiểng màu tím

Nông dân Trần Anh Dũng, 52 tuổi, được xem là "vua" lúa giống ở miền Tây, vì ông tự nghiên cứu, lai tạo thành công 5 loại giống độc quyền, được vinh danh và trao Giải thưởng "Nhà khoa học của nhà nông" năm 2018, nên việc trồng lúa kiểng màu tím đối với người nông dân này không quá khó.

Kiểng lúa tím chưng Tết 50.000 đồng/chậu nhưng vẫn “cháy” hàng - 2

Quan niệm chưng lúa kiểng biểu trưng cho một năm mùa màng bội thu

Tết năm nay, ông Dũng trồng hơn 200 chậu lúa kiểng, đúng vào những ngày gần Tết lúa sẽ trổ bông rất đẹp. Mỗi chậu bán với giá 50.000 đồng nhưng không đủ số cung cấp cho thị trường. Năm tới, ông Dũng cho biết sẽ trồng tăng số lượng gấp nhiều lần để cung ứng cho thị trường Tết.

Kiểng lúa tím chưng Tết 50.000 đồng/chậu nhưng vẫn “cháy” hàng - 3

Mỗi chậu lúa kiểng có giá 50.000 đồng, trồng rất lạ mắt với khách hàng

Chia sẻ
Theo Độc Lập (Người lao động)
Tết Nguyên đán Xem thêm
Báo lỗi nội dung