Kì lạ loại quả nhìn như "mụn cây", giá 2,7 triệu/kg

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Hương vị của loại quả này là sự kết hợp giữa 4 loại trái cây khác nhau.

Tại khu Cửu Long Hồ, Trấn Hải, thành phố Ninh Ba, Trung Quốc có một giống nho vô cùng đặc biệt. Khi hái từ trên cây xuống, trông chúng chẳng khác nào những quả nho thông thường với lớp vỏ ngoài căng mọng, tím sẫm. Nhưng khi còn ở trên cây, trông chúng lại như những “cục mụn” khổng lồ, bám chi chít dọc khắp thân cây và cành cây.

Kì lạ loại quả nhìn như "mụn cây", giá 2,7 triệu/kg - 1

Quả Jabuticaba mọc chi chít trên thân cây như những “cục mụn” khổng lồ

Giống nho này có tên khoa học là Jabuticaba, còn ở Trung Quốc, chúng được gọi là quả Gia Bảo. Cây có xuất xứ từ Brazil, Nam Mỹ và có thể đơm hoa kết trái quanh năm. Anh Tưởng Lăng Vân, chủ nông trại nho ở địa phương cho biết, giá nhập một cây Jabuticaba từ Brazil khá cao, khoảng 68.000 NDT/cây (230 triệu VND) vào năm ngoái.

Kì lạ loại quả nhìn như "mụn cây", giá 2,7 triệu/kg - 2

Kì lạ loại quả nhìn như "mụn cây", giá 2,7 triệu/kg - 3

Giống nho này chứa tới 15 chất dinh dưỡng khác nhau

Được biết, nho Jabuticaba chứa tới 15 chất dinh dưỡng khác nhau, như vitamin C, kẽm, sắt, canxi, phốt pho và carbohydrate. So với nho thông thường, Jabuticaba sở hữu hương vị vượt trội hơn hẳn. Bạn có thể cảm nhận được vị măng cụt, ổi, na và dứa khi thưởng thức giống nho này.

Tuy nhiên, người trồng phải thật sự kiên nhẫn với loài cây này. Bởi Jabuticaba sinh trưởng rất chậm, phải mất 10 năm trồng mới bắt đầu kết trái. Ngoài ra, người trồng còn phải đầu tư khá nhiều tiền để mua hạt giống và trồng cây giai đoạn đầu.

Kì lạ loại quả nhìn như "mụn cây", giá 2,7 triệu/kg - 4

Đặc biệt, quả Jabuticaba mang hương vị của 4 loại trái cây: măng cụt, ổi, na và dứa

Hiện tại, cây ở nông trường của anh Vân đã sang đến đợt ra quả thứ 3. Quả to tròn, mọng nước, đường kính khoảng 2,3cm. Mỗi năm, cây cho thu hoạch 4-5 lần, mỗi đợt khoảng 12,5kg. Mỗi kg có thể bán được với giá 600 – 800 NDT (2 – 2,7 triệu VND).  

Giống nho đắt nhất thế giới, ăn một chùm hết gần 250 triệu đồng

Theo các chủ cửa hàng, loại nho này giá cao nhưng nhiều người hỏi mua, hàng nhập không đủ để bán cho khách.

Chia sẻ
Theo Hương Nguyễn (Theo tlnews.com.cn) (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung