Không tưởng: Lát dưa chuột trong bánh mì bỗng thành tác phẩm giá nghìn đô

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Một phòng trưng bày nghệ thuật ở New Zealand gần đây đã gây ra tranh cãi vì trưng bày một tác phẩm nghệ thuật “không thể tưởng tượng được” - một lát dưa chuột muối mắc kẹt trên trần nhà.

Với tựa đề ‘Pickle’, tác phẩm nghệ thuật kích thích tư duy này thuộc về nghệ sĩ người Úc Matthew Griffin và hiện đang được trưng bày tại Phòng trưng bày Michael Lett ở Auckland. Nó chỉ là một lát dưa chuột ngâm tương cà trong một chiếc bánh mì kẹp phô mai McDonald's và được dán trên trần của phòng trưng bày nghệ thuật. Bản thân Moore dường như nghĩ rằng tác phẩm của mình có giá trị xứng đáng một gia tài, vì nó đi kèm với mức giá 10.000 đô la New Zealand (6.200 USD).

Không tưởng: Lát dưa chuột trong bánh mì bỗng thành tác phẩm giá nghìn đô - 1

Ryan Moore, giám đốc của Fine Arts Sydney, phòng trưng bày đại diện cho Griffin, cho biết: “Nói chung, nghệ sĩ không phải là người quyết định thứ gì đó có phải là nghệ thuật hay không – người quyết định là người tạo ra nó”.

Moore nói thêm: “Dù nhìn bên ngoài, đây hoàn toàn là một miếng dưa chuột gắn trên trần nhà – và không có chút nghệ thuật nào ở đó – tuy nhiên vẫn mang lại một cảm giác gì đó như khi bạn đứng trước một tác phẩm điêu khắc.”

Không tưởng: Lát dưa chuột trong bánh mì bỗng thành tác phẩm giá nghìn đô - 3

Và trong trường hợp bạn đang thắc mắc về chất liệu thực sự của tác phẩm này, đây hoàn toàn là một lát dưa chuột thực sự từ một chiếc bánh mì kẹp pho mát, hoàn chỉnh với nước sốt giúp nó vẫn dính vào trần nhà. Cho đến nay, nó vẫn chưa bị phân hủy, mặc dù điều đó không quá ngạc nhiên khi bạn từng thấy rằng có những chiếc bánh mì kẹp thịt McDonald’s đã hàng chục năm tuổi ở ngoài đó trong tình trạng tốt đến kinh ngạc.

Trường hợp nghệ thuật này nghe có vẻ quen thuộc vì nó rất giống với một tác phẩm nghệ thuật gây tranh cãi khác đã xuất hiện trên các tiêu đề tin tức vài năm trước - một quả chuối bị dính vào tường. Quả chuối đó thực sự được bán với giá "khủng" 120.000 USD, điều này làm cho mức giá 6.200 USD của Pickle có vẻ như sẽ thay đổi.

Điều thú vị là nếu ai đó quyết định trả 10.000 đô la New Zealand cho Pickle, họ cũng sẽ phải trả thêm 4,44 đô la New Zealand cho một chiếc bánh mì kẹp pho mát. Đổi lại, họ sẽ nhận được miếng dưa chua đắt tiền và hướng dẫn để trưng bày nó trong nhà riêng hoặc phòng trưng bày của họ.

Pickle đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều trên mạng, với một số người gọi nó là "tuyệt vời" và "thiên tài", và những người khác mô tả nó là thứ đầy "mỉa mai".

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/khong-tuong-lat-dua-chuot-trong-banh-mi-bong-thanh-tac-pham-gia-nghi...

Bị vứt ở thùng rác giữa sân bay, “tờ giấy tái chế” không ngờ là tác phẩm tiền tỷ

Một bức tranh trị giá khoảng 340.000 USD đã bị một doanh nhân bay đến Israel bỏ quên tại sân bay Đức, và cảnh sát đã tìm thấy tác phẩm nghệ thuật trong thùng rác dành cho giấy...

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo Oddycentral) (Arttimes)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung