Bị vứt ở thùng rác giữa sân bay, “tờ giấy tái chế” không ngờ là tác phẩm tiền tỷ

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Một bức tranh trị giá khoảng 340.000 USD đã bị một doanh nhân bay đến Israel bỏ quên tại sân bay Đức, và cảnh sát đã tìm thấy tác phẩm nghệ thuật trong thùng rác dành cho giấy tái chế.

Cảnh sát Dusseldorf cho biết doanh nhân này đã đến Tel Aviv (Israel) sau chuyến bay ngày 27/11 và phát hiện ra đã bỏ quên bức tranh, một tác phẩm siêu thực của Yves Tanguy, tại sân bay Dusseldorf.

Bị vứt ở thùng rác giữa sân bay, “tờ giấy tái chế” không ngờ là tác phẩm tiền tỷ - 1

Cảnh sát trưởng Dusseldorf giữ bức tranh quý giá bị bỏ lại tại sân bay Dusseldorf  (Nguồn: UPI)

Được biết, đó là tác phẩm của một họa sỹ người Pháp với kích thước 40x60 cm. Tranh bọc bìa cứng bên ngoài, có giá trị khoảng 340.000 USD (gần 8 tỷ đồng). 

Doanh nhân này đã liên lạc với sân bay, tuy nhiên một số nhân viên sân bay không thể xác định được vị trí của gói tranh và cho rằng đó là gói giấy đó đã được mang đi tái chế. Cháu trai của người đàn ông này, sống ở Bỉ, đã đến Dusseldorf để tham gia tìm kiếm và nhờ cảnh sát địa phương giúp đỡ.

Cảnh sát đã liên hệ với công ty vệ sinh do sân bay ký hợp đồng và điều tra viên đã phát hiện bức tranh quý giá này tại khu vực phế liệu và chuẩn bị được mang vào khu vực tái chế.

Bức tranh được tìm thấy dưới đáy thùng rác tái chế. Nó đã được trả lại cho vị doanh nhân này vào ngày 11/12 vừa qua. “Chắc chắn đây là chuyện vui đáng ăn mừng nhất vì chúng tôi đã tìm thấy món đồ quý của khách”, ông Andre Hartwig, phát ngôn viên của sở cảnh sát địa phương cho biết.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-vut-o-thung-rac-giua-san-bay-to-giay-tai-che-khong-ngo-la-tac-pham-tien-ty-...

Bí ẩn khu nhà ở cán bộ bỏ hoang trên đất ”kim cương” Hà Nội

Công trình khu nhà ở cho cán bộ có vị trí đắc địa nằm sát Hồ Ba Mẫu (phường Phương Liên, quận Đống Đa) đã xây xong...

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo UPI) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung