Hé lộ số lượng vàng "khủng" làm nên cây thông siêu đắt 60 tỷ đồng

Cây thông đặc biệt có giá tới 60 tỷ đồng khiến ai cũng phải lóa mắt với hàng ngàn đồng tiền vàng lấp lánh.

Công ty bán vàng Pro Aurum ở Munich, Đức đã tạo một cây thông Giáng sinh đặc biệt từ 2018 đồng xu vàng, trong đó có một đồng tiền vàng lớn nhất được đặt trên đỉnh. Được biết, cây thông trị giá 2,3 triệu Euro (~60 tỷ đồng). Với giá trị như vậy, nó được xem là cây thông Noel đắt tiền nhất châu Âu. 

Những đồng xu vàng như những miếng socola được bọc vỏ vàng bên ngoài mà trẻ em thường thấy trong dịp Giáng sinh. Tuy nhiên, mỗi đồng xu là đồng tiền vàng Vienna Philharmonic nặng 0,028kg và đồng xu vàng lớn nhất trên đỉnh nặng 0,56kg, tổng cộng khoảng 63kg vàng nguyên chất được dùng để tạo nên cây thông.

Hé lộ số lượng vàng "khủng" làm nên cây thông siêu đắt 60 tỷ đồng - 1

Ở đỉnh cây thông được tạo từ đồng xu vàng có một đồng tiền vàng nặng tới 0,5kg.

Để làm được cây thông này phải mất đến hơn 1 tiếng để lắp ghép các đồng tiền vàng. Cây thông đặc biệt này sẽ được trưng bày ở Pro Aurum tới 15/12/2018. 

Giá trị của cây thông này lẽ ra còn cao hơn nữa nhưng vì giá vàng "đi xuống" vào nửa cuối năm 2018 nên đẩy giá trị của nó thấp hơn.

Hé lộ số lượng vàng "khủng" làm nên cây thông siêu đắt 60 tỷ đồng - 2

Các đồng tiền vàng được sắp xếp trong một tiếng.

Năm 2017, một cây thông được tạo nên từ các đồng xu vàng đã được giới thiệu ở trung tâm thương mại Ginza ở Tokyo. Cây thông có giá trị 350 triệu yên (hơn 70 tỷ đồng).

Các đồng xu được ghép từ thấp lên cao như hình kim tự tháp. Đây là sản phẩm do công ty đá quý Tanaka làm ra. Ở đỉnh của cây thông là đồng tiền vàng nặng 560g.

Choáng với cây thông ”tiền vàng” trị giá 70 tỷ đồng ở Nhật

Đây chắc chắn sẽ là cây thông tỏa sáng nhất thế giới mùa Noel năm nay.

Theo Nghi Dung (Theo Global, Reuters) (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung