Cận kề Giáng sinh, cây thông Noel loạn giá

Nhiều khách hàng mua cây thông nhựa trang trí Giáng sinh trên các phố lớn như Hàng Mã, Hàng Lược (Hà Nội) đã phải “ngậm đắng” chỉ vì không biết mặc cả, mua đắt gần gấp đôi giá bình thường.

Chỉ còn một tuần nữa là đến Giáng sinh, khắp các con phố đã tràn ngập không khí đón Noel. Vài năm gần đây, lễ Giáng sinh đã trở nên phổ biến đối với người Việt Nam, hàng loạt cửa hiệu đã rục rịch trang trí cây thông rực rỡ sắc màu từ cách đây một tháng.

Cận kề Giáng sinh, cây thông Noel loạn giá - 1

Phố Hàng Mã, Hàng Lược tấp nập khách mua hàng trang trí Giáng sinh.

Theo chia sẻ của chủ các cửa hàng kinh doanh đồ trang trí Giáng sinh trên phố Hàng Mã, Hàng Lược (Hà Nội), từ đầu tháng 11, nhiều doanh nghiệp lớn đã đến tìm mua đồ trang trí, tuy nhiêu phải đến đầu tháng 12, sức mua mới tăng mạnh.

Anh Hoàng Quốc Hiệp (chủ một gian hàng trên phố Hàng Mã) chia sẻ: “Thị trường đồ Giáng sinh năm nay cũng không có nhiều món mới, chủ yếu tập trung vào cây thông nhựa, vòng nguyệt quế và người tuyết… Tuy vậy, thị hiếu khách hàng cũng tăng cao, người mua khó tính và yêu cầu chất lượng đồ trang trí cao hơn trước”.

Cận kề Giáng sinh, cây thông Noel loạn giá - 2

Vòng nguyệt quế được trang trí tỉ mỉ, màu sắc bắt mắt là mặt hàng được ưa chuộng năm nay.

Cận kề Giáng sinh, cây thông Noel loạn giá - 3

Cận kề Giáng sinh, cây thông Noel loạn giá - 4

Nhiều người dân thích thú xem đồ trang trí Giáng sinh và tranh thủ chụp ảnh.

Theo khảo sát của PV tại phố Hàng Mã, cùng một mặt hàng là cây thông nhựa không có phụ kiện đi kèm nhưng đã có nhiều mức giá khác nhau, dao động trong khoảng từ 550.000 – 700.000 đồng.

Đây là con phố chuyên bán đồ trang trí mỗi dịp lễ Tết của năm nên các mặt hàng đều đa dạng, việc mua được món đồ giá thích hợp phụ thuộc vào “độ sành sỏi” của người mua.

Chị Mai Hoa – chủ một cửa hàng chuyên bán combo Cây thông Noel (cây thông đã được gắn hạt châu, ngôi sao, kim tuyến…) cho hay: “Nói giá cao là vì nhiều người có thói quen mặc cả, nếu bớt được mà người mua vẫn có lãi thì bán, hai bên đều vui vẻ”.

Cận kề Giáng sinh, cây thông Noel loạn giá - 5

Các cây thông trang trí Giáng sinh được bán theo "combo" để người mua dễ lựa chọn, có giá dao động từ 1,4 - 3 triệu đồng tùy chiều cao, kiểu dáng và phụ kiện đính kèm.

Tuy vậy, cách mua này không làm hài lòng nhiều “quý ông” được giao nhiệm vụ đi mua đồ trang trí nhà nhân dịp Giáng sinh.

Anh Quyết (một người dân quận Cầu Giấy – Hà Nội) chia sẻ: “Mình từng đi mua cây thông nhựa cao 1m8 về trang trí cho công ty, lặn lội hơn 10km lên Hàng Mã để mua đồ vì biết khu phố này có rất nhiều mặt hàng, dễ lựa chọn. Sau khi hí hửng mua với giá 650.000 đồng, thêm phụ kiện là 1,4 triệu đồng cũng chọn được cây ưng ý. Hôm sau về bị chê đắt, lên mạng tìm kiếm có những chỗ bán chỉ một nửa giá”.

Cận kề Giáng sinh, cây thông Noel loạn giá - 6

Cây thông nhựa bán online chỉ có giá khoảng 150.000 - 500.000 đồng.

Khảo sát trên một số tiệm bán hàng online, giá bán một cây thông cao 1m8 chỉ là 375.000 đồng, chưa kể đồ tặng kèm như thảm cỏ trải gốc cây hoặc ngôi sao lớn gắn ở ngọn…

Tuy vậy, cách mua hàng online cũng khiến nhiều “thượng đế” không hài lòng vì càng cận ngày Giáng sinh, lượng tiêu thụ tại các shop online rất lớn, việc mua hàng qua mạng thường bị chậm chễ khâu vận chuyển. Hơn nữa, người mua không được “sờ tận tay” nên chất lượng hàng thực tế khác xa hình ảnh quảng cáo trên mạng.

Chia sẻ
Theo Hoa Liên (Người đưa tin)
NOEL - Lễ Giáng Sinh Xem thêm
Báo lỗi nội dung