Hạt đậu "thần dược hút nọc độc" to bằng ngón chân cái gây sốt thị trường

Tin theo lời quảng cáo “thần dược” hút nọc độc, hạt đậu Lào được nhiều chị em kiếm tìm, lùng mua từng hạt dù giá cao ngất ngưởng. Theo đó, một hạt có giá bán từ 20.000 – 50.000 đồng/hạt và 6 triệu đồng/kg.

Gần đây, hạt đậu Lào xuất hiện trên thị trường gây xôn xao. Nhiều người tiêu dùng sẵn sàng bỏ số tiền lớn để mua một vài hạt đậu này khi tin vào những lời quảng cáo rằng đây là “thần dược” có thể hút nhanh tất cả nọc độc và chữa mụn nhọt…

Chị Thanh Thủy - một người bán hạt đậu Lào online cho biết: “Trên thị trường, nhiều người bán giá 50.000 đồng/hạt nhưng tôi chỉ bán 20.000 đồng/hạt. Nếu mua từ 50 hạt trở lên sẽ được giảm giá. Loại hạt này được người dân lấy từ trong rừng trên Tây Bắc và chỉ khu vực giáp Lào mới có”.

Vì nhiều người đặt mua, chị không bán theo kg mà chỉ bán theo hạt để ai cũng có thể mua về. Chị khẳng định loại hạt này có khả năng hút mọi nọc độc, cả những loại độc nhất. Theo chị, người Tây Bắc biết đến và tin dùng loại hạt này từ lâu. Bản thân chị đã sử dụng trong một lần vào rừng bị rắn độc cắn cách đó vài năm.

Hạt đậu "thần dược hút nọc độc" to bằng ngón chân cái gây sốt thị trường - 1

Hạt đậu Lào được quảng cáo có thể hút tất cả nọc độc khiến các chị em xôn xao tìm mua.

Chị Hoài Thanh, một người bán hạt đầu Lào ở Tiên Lữ (Hưng Yên), cho hay: “Hạt đậu này tôi nhập từ người bán thuốc đông y giáp Lào về bán. Vì mới bán, tôi mới bán được 15 hạt với giá 20.000 đồng/hạt”.

Chị khẳng định loại hạt này vỏ dày, rất kín nên không sợ bị mốc, hỏng và chị em thường mua về để sẵn, dùng khi cần thiết. Theo chị, hạt đậu Lào có thể để từ 8-10 năm trong điều kiện để nơi thoáng mát.

Nói về cách dùng loại hạt này, chị cho biết người dùng chỉ cần bổ đôi hạt theo đường gân sẵn có, dùng một ít nước bọt bôi vào mặt trong của nửa hạt và ốp vào vết thương có độc. Khi hút hết độc, hạt đậu Lào sẽ tự nhả ra. Sau đó, người dùng ốp tiếp nửa còn lại vào vết thương đó, nếu hạt đậu không dính nữa tức là đã hết độc. Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp sơ cứu tạm thời, cần phải đưa bệnh nhân đến các cơ sở y tế. Chị Thanh cũng lưu ý, hạt đậu Lào không ăn được, chỉ dùng ngoài da.

Hạt đậu "thần dược hút nọc độc" to bằng ngón chân cái gây sốt thị trường - 2

Nhiều chị em đặt mua vì tin lời quảng cáo “thần dược” hút nọc độc.

Tin theo lời quảng cáo hạt đậu Lào là “thần dược”, chị Trần Thị Hạnh (Trung Kính, Hà Nội) đặt mua 5 hạt của một tài khoản trên mạng xã hội. Chị chia sẻ chị vừa đặt mua 5 hạt đậu với giá 150.000 đồng để dùng ngay khi cần.

“Tôi chưa dùng loại hạt này bao giờ và cũng không biết công dụng của chúng có đúng với những lời quảng cáo này không. Nhưng tôi thấy nhiều người đặt mua, tôi cũng mua về dùng thử, biết đâu chúng có công dụng như vậy”, chị Hạnh cho hay.

Không riêng chị Hạnh, chị Bích Ngọc cũng đặt mua 10 hạt của một người bán hàng online. Chị cho biết bản thân cũng không biết đậu Lào có tác dụng như lời đồn đại. Tuy nhiên, chị vẫn đặt mua về dùng thử.

“Lần đầu tiên tôi nghe có loại hạt hút nọc độc nên rất tò mò. Dù giá khá đắt, công dụng hạt đậu Lào đúng như quảng cáo thì tôi sẵn sàng mua về dùng”, chị Ngọc nói.

Tương tự, nhiều chị em chưa biết thực hư chuyện hạt đậu Lào hút nọc độc ra sao nhưng vẫn tìm kiếm, săn lùng mua từng hạt vì tin lời quảng cáo có cánh.

Thực hư tác dụng của hạt đậu "thần thánh" này là như thế nào? Mời bạn đọc cùng lắng nghe ý kiến chuyên gia trong bài kì 2, xuất bản vào lúc 19h00 ngày 26/7/2018.

Mận hậu khan hiếm, mận Trung Quốc “đua nhau” đội lốt mận Việt

Để người tiêu dùng không nghi ngờ, mận Trung Quốc được đẩy giá ngang bằng mận hậu của mình.

Chia sẻ
Theo Anh Thư (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung