Hà Nội: Ngăn chặn 1 tấn nầm lợn bốc mùi chuẩn bị tuồn ra thị trường

Sự kiện: Thực phẩm bẩn

Ngày 9/1, lực lượng chức năng liên ngành Hà Nội đã phát hiện và thu giữ gần 1 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc. Dù đã được cấp đông nhưng quan sát bằng mắt thường có thể thấy được những tảng thịt này đã chuyển màu đen, bốc mùi hôi thối khó chịu.

Theo đó, khoảng 5h30 sáng cùng ngày (9/1), Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an thành phố Hà Nội) phối hợp với Cục Quản lý thị trường Hà Nội bất ngờ kiểm tra điểm tập kết hàng hóa trước cửa số 158 Trần Quang Khải, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng liên ngành phát hiện, thu giữ 1 tấn nầm lợn được giấu trong 35 bao tải. Dù đều là nầm động vật đã được cấp đông, nhưng quan sát bằng mắt thường có thể thấy được những tảng thịt đã chuyển màu đen, bốc mùi hôi thối khó chịu.

Tại thời điểm kiểm tra, những người đang phân loại số thực phẩm trên đã không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc số nội tạng này.

Theo lời khai ban đầu, toàn bộ số nầm được mua với giá 70 triệu đồng. Nếu tiêu thụ trót lọt, sẽ thu lời khoảng 5 triệu đồng.

Hà Nội: Ngăn chặn 1 tấn nầm lợn bốc mùi chuẩn bị tuồn ra thị trường - 1

Quan sát bằng mắt thường có thể thấy được những tảng thịt đã chuyển màu đen, bốc mùi hôi thối khó chịu.

Đấu tranh khai thác tại chỗ, chủ số hàng trên là Trịnh Văn Chung Công (sinh năm 1995 ở Hưng Yên) khai nhận, số nội tạng động vật này được thu mua trôi nổi từ nhiều nguồn trên thị trường, đang vận chuyển đi phân phối tại các chợ đầu mối, một số quán ăn trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường khuyến cáo, dịp cuối năm nhu cầu tiêu thụ nội tạng động vật gia tăng, do vậy, các đối tượng thường thu mua nầm từ nhiều nguồn không xác định, không có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, để trốn tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, các đối tượng thường xuyên lựa chọn thời gian chuyển hàng vào ban đêm, đồng thời thay đổi địa điểm giao hàng liên tục. Điều này khiến công tác trinh sát của lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn. Nếu không được phát hiện kịp thời, số nội tạng động vật này có thể sẽ được tiêu thụ tại các cơ sở kinh doanh ăn uống, nhà hàng, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/ha-noi-ngan-chan-1-tan-nam-lon-boc-mui-chuan-bi-tuon-ra-thi-truong-169...

Bắt giữ hơn 6 tấn thịt gà Đông Tảo, giò heo rút xương, dồi sụn đã bốc mùi hôi thối

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình phát hiện trên xe vận chuyển 6.235 kg thực phẩm đông lạnh thịt gà, thịt gà Đông Tảo, giò heo rút xương, chân gà rút xương, dồi sụn không...

Chia sẻ
Theo Phú Linh (Sức khỏe đời sống)
Thực phẩm bẩn Xem thêm
Báo lỗi nội dung