Giá xăng nhập tăng mạnh trở lại

Sự kiện: Giá xăng

Giá xăng nhập tăng sẽ khiến sức ép lên giá xăng trong nước là rất lớn trong thời gian tới.

Theo dữ liệu mới công bố của Bộ Công thương, giá xăng A95 nhập từ Singapore đã leo lên gần 94 USD/thùng. Mức giá này tương đương với ngày 7-1, khi đó giá xăng A95 trong nước chạm mức 23.295 đồng/lít.

Sức ép lên giá xăng trong nước có khả năng tiếp tục tăng vì giá dầu thô toàn cầu đang biến động. Đặc biệt, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) sẽ tổ chức cuộc họp vào tháng 11 để quyết định cắt giảm sản lượng 2 triệu thùng dầu/ngày.

Việc cắt giảm này của OPEC nhằm chặn đà giảm giá dầu liên tục lao dốc trong thời gian vừa qua. Giá dầu đã giảm xuống khoảng 80 USD/thùng từ hơn 120 USD vào đầu tháng 6 trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về viễn cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu.

Đây cũng là lần thứ 2, OPEC có quyết định cắt giảm sản lượng lớn. Vào đầu năm 2020, khi dịch COVID bắt đầu bùng phát, khối này cũng đã cắt giảm sản lượng 10 triệu thùng dầu/ngày.

Nguồn: https://plo.vn/gia-xang-nhap-tang-manh-tro-lai-post701824.html

Lập đoàn kiểm tra 16 cơ sở kinh doanh treo biển 'hết xăng'

Liên quan đến phản ánh của Tiền Phong về việc có nhiều cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh Bình Dương treo biển “hết xăng” tạm nghỉ, lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh này...

Chia sẻ
Theo Phương Minh (Pháp luật TPHCM)
Giá xăng Xem thêm
Báo lỗi nội dung