Giá xăng, dầu thế giới biến động trái chiều

Phiên giao dịch hàng hóa quốc tế đêm qua (2/4), giá dầu thô giao sau tăng nhẹ trở lại, sau khi số lượng đơn đặt hàng tại các nhà máy của Mỹ tăng, trong khi tình hình cung cầu năng lượng và báo cáo việc làm chưa rõ ràng.

Theo báo cáo được công bố hôm qua, lượng đơn đặt hàng tại các nhà máy ở Mỹ trong tháng 2 đã tăng 3%, đánh dấu mức tăng lớn nhất trong vòng 5 tháng qua. Đây được xem là tín hiệu tốt cho thấy triển vọng tiêu thụ năng lượng đã có nhiều cải thiện so với các dự báo hồi cuối năm ngoái.

Tỷ lệ thất nghiệp tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu trong tháng 2 tiếp tục ở mức cao 12%, trong đó tệ hại nhất vẫn là Tây Ban Nha và Hy Lạp. Hiện nhà đầu tư hàng hóa nói chung đang chờ đợi bản báo cáo việc làm tháng 3 của Mỹ, dự kiến sẽ được công bố chính thức vào cuối tuần này.

Ngoài ra, bản báo cáo về lượng cung cầu năng lượng hàng tuần cũng đang được giới đầu tư coi là số liệu tham chiếu, trước khi đưa ra các quyết định mua bán trong tuần này. Theo điều tra của Platts, trong tuần kết thúc ngày 29/3 vừa qua, cung dầu thô của Mỹ có thể đã tăng 2,5 triệu thùng.

Giá xăng, dầu thế giới biến động trái chiều - 1

Thị trường năng lượng đang thiếu những tín hiệu rõ ràng để định hướng giao dịch - Ảnh: Getty.

Trước đó, hôm 1/4, Mỹ cũng đã công bố số liệu cho thấy hoạt động sản xuất tại các nhà máy của Mỹ đã suy giảm trong tháng 3. Đây tiếp tục là trở lực lớn đối với thị trường dầu. Thêm vào đó, việc đồng USD tăng giá lên 82,933 điểm, cũng làm giá dầu thô trong ngày không thể tăng mạnh.

Chốt phiên giao dịch ngày 2/4, giá dầu thô ngọt, nhẹ giao tháng 5 đã tăng được 12 cent, tương ứng với mức 0,1%, lên 97,19 USD mỗi thùng trên sàn hàng hóa New York. Trước đó, trong phiên, có lúc giá dầu thô hợp đồng kỳ hạn loại này đã giảm xuống dưới ngưỡng 97 USD mỗi thùng.

Trên sàn giao dịch hàng hóa London, giá dầu thô ngọt, nhẹ Brent Biển Bắc giao tháng 5 tăng được 67 cent, tương ứng với mức 0,6%, lên 110,69 USD mỗi thùng. Tuy nhiên, nếu so với mức giá chốt 111,08 USD mỗi thùng trên bảng thanh toán điện tử ngày 1/4, dầu Brent đã giảm 39 cent.

Cũng trên sàn giao dịch New York đêm qua (2/4), giá xăng giao tháng 5 giảm 6 cent, tương ứng 2%, xuống 3,04 USD mỗi gallon. Dầu sưởi giao cùng hạn tăng gần 2 cent, tương ứng 0,6%, lên 3,09 USD mỗi gallon. Khí tự nhiên giảm gần 5 cent, tương ứng 1,2%, xuống 3,97 USD/ triệu BTU. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Hải (Vneconomy)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN