Giá xăng dầu hôm nay 29/5: Tiếp tục tăng mạnh

Sự kiện: Giá xăng

Nhu cầu được dự báo tăng khiến giá dầu tăng tốt.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 73,27 USD/thùng, tăng 0,69%. Trong khi đó, giá dầu brent đạt 77,41 USD/thùng, tăng 0,56% vào lúc 6h27 ngày 29/5 theo giờ Việt Nam.

Sự leo dốc của giá dầu được thúc đẩy bởi dự báo nhu cầu dầu tăng trong nửa cuối năm từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), trong khi nguồn cung từ Canada và từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và đồng minh (OPEC+) giảm trong những tuần gần đây.

Trong một diễn biến khác, Saudi Arabia, nhà lãnh đạo trên thực tế của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ, bày tỏ căng thẳng với Nga vì đã không tuân thủ đầy đủ cam kết cắt giảm sản lượng để đáp trả các lệnh trừng phạt của phương Tây, nguồn tin cho biết.

Bên cạnh đó, các quan chức của quốc gia vùng Vịnh phàn nàn với các quan chức cấp cao của Nga và yêu cầu họ tôn trọng các thỏa thuận đã đặt ra.

Đầu tuần này, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia đã đưa ra cảnh báo cho các nhà đầu cơ dầu mỏ, báo hiệu cho thị trường rằng việc cắt giảm sản lượng tiếp theo đang được cân nhắc trong bối cảnh lo ngại về sự gia tăng mới nhất ở các vị thế ngắn và việc Nga không đáp ứng được việc cắt giảm tự nguyện như đã hứa.

Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết giá dầu đang tiến gần đến mức “hợp lý về mặt kinh tế”, cho thấy có thể không cần thay đổi ngay lập tức chính sách sản xuất của xứ bạch dương.

Giá xăng dầu hôm nay 29/5: Tiếp tục tăng mạnh - 1

Giá xăng dầu tăng

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 29/5 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 20.481 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 21.490 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 17.953 đồng/lít 

- Dầu hỏa không cao hơn 17.962 đồng/lít

- Dầu mazút không cao hơn 15.152 đồng/kg.

Nguồn: [Link nguồn]

Ô tô điện mini đã có mặt tại Việt Nam, giá bán bao nhiêu?

Ô tô này có kích thước nhỏ và giá bán ở nước ngoài chưa đến trăm triệu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Trang ([Tên nguồn])
Giá xăng Xem thêm
Báo lỗi nội dung