Giá xăng dầu hôm nay 28/9: Tăng giảm trái chiều, OPEC+ sẽ cắt giảm nguồn cung?

Sự kiện: Giá xăng

Các nhà phân tích kì vọng OPEC+ có thể hành động để ngăn chặn đà giảm giá bằng cách cắt giảm nguồn cung

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô WTI đạt 78,42 USD/thùng, giảm 0,1%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 84,43 USD/thùng, tăng 1,89% vào lúc 6h32 ngày 28/9 theo giờ Việt Nam.

Theo Bloomberg, các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) hiện chưa thể đạt được một thỏa thuận nhằm áp giá trần lên dầu thô của Nga. Nhiều khả năng vấn đề này sẽ được lùi lại cho đến khi một gói trừng phạt mới được thông qua.

Cuối tuần trước, Ủy ban châu Âu (EC) đã nhóm họp để thoả thuận về biện pháp trên nhưng vấp phải sự phản đối của đảo Síp (Cyprus) và Hungary. Thông thường, các biện pháp trừng phạt của EU yêu cầu sự nhất trí của tất cả các thành viên.

Các nước trong khối có thể sẽ thúc đẩy một thỏa thuận sơ bộ trước cuộc họp không chính thức của giới lãnh đạo EU tại Praha (Cộng hoà Czech) vào ngày 6/10.

Việc EU áp đặt giá trần với dầu Nga sẽ giúp khối đồng hành cũng Mỹ trong nỗ lực ổn định giá dầu thô và đánh vào doanh thu của Moscow. Nhóm G7 đã đạt được một thỏa thuận về giá trần vào đầu tháng 9.

Hiện, các nhà phân tích kỳ vọng rằng Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất lớn ngoài khối gồm Nga (OPEC+), có thể hành động để ngăn chặn đà giảm giá bằng cách cắt giảm nguồn cung. OPEC+ sẽ nhóm họp trong ngày 5/10 để đưa ra chính sách về sản lượng.

Giá xăng dầu hôm nay 28/9: Tăng giảm trái chiều, OPEC+ sẽ cắt giảm nguồn cung? - 1

Giá dầu thô tăng giảm trái chiều

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 28/9 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

- Xăng E5RON92 không cao hơn 21.781 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 22.584 đồng/lít.

- Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 22.536 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 22.441 đồng/lít

- Dầu mazut không cao hơn 14.656 đồng/kg.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/gia-xang-dau-hom-nay-28/9-tang-giam-trai-chieu-opec-se-cat-giam-nguo...

Sinh viên gom tiền chơi chứng khoán: Tưởng thu quả ngọt ai ngờ ngậm trái đắng

2021 là một khởi đầu tốt cho những bạn sinh viên muốn bước chân vào lĩnh vực đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên, năm 2022 cũng nhắc nhở cho họ một bài học, kiếm tiền trên thị...

Chia sẻ
Theo Thu Trang (Arttimes)
Giá xăng Xem thêm
Báo lỗi nội dung