Giá cua gạch Cà Mau “nhảy múa” những ngày giáp Tết

Giá cua gạch ở Cà Mau những ngày giáp Tết đang tăng cao, người nông dân phấn khởi, hy vọng một mùa Xuân đầm ấm.

Những ngày giáp Tết Nguyên đán 2022, giá cua gạch ở Cà Mau tăng cao “kỷ lục”, người nông dân nuôi cua rất phấn khởi, hứa hẹn một mùa Xuân ấm no sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Theo ghi nhận, cua gạch ở Cà Mau được thương lái đến tận vuông thu mua với giá 1 triệu đồng/kg, cua y nhất (loại 300 gam trở lên) 500.000 đồng/kg, cua y tứ (dưới 300 gam) 300.000 đồng/kg.

Giá cua gạch Cà Mau “nhảy múa” những ngày giáp Tết - 1

Cua gạch loại một ở Cà Mau đang có giá khoảng 1 triệu đồng/kg.

Theo nhiều người nuôi cua thương phẩm ở Cà Mau, giá cua gạch thời điểm hiện tại tăng cao hơn so với thời điểm cùng kỳ năm trước khoảng 150.000 - 200.000 đồng/kg, giá cua chỉ tăng trong khoảng mấy ngày gần đây. Nguyên nhân giá cua tăng là do vào thời điểm cận Tết nhu cầu người tiêu dùng cao, dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát, nên cua xuất khẩu cũng thuận lợi hơn.

Ngoài ra, vào khoảng tháng 3/2021, trên địa bàn tỉnh Cà Mau xuất hiện một đợt cua bị chết. Sau đó, người dân thả nuôi trở lại bị chậm, dẫn đến lượng cua thương phẩm bị "cháy hàng" trong dịp cận Tết năm nay.

Là người gắn bó hơn 20 năm đối với nghề nuôi cua - tôm kết hợp, ông Nguyễn Văn Hài (ngụ huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) cho biết, để có cua bán giá cao dịp Tết, hằng năm cứ vào khoảng tháng 5 âm lịch, ông mua cua giống về thả nuôi. Sau 6 tháng, cua đạt trọng lượng khoảng 300 gam và bắt đầu lên gạch.

"Với hơn 2 ha nuôi tôm - cua kết hợp, những ngày này mỗi ngày tôi đặt rập bắt được trên dưới 5 kg cua thương phẩm, thu về số tiền triệu đồng. Cua đang có giá cao, nên chỉ cần bắt vài con cua gạch là đã có khoản tiền đủ để mua sắm cho gia đình có cái Tết tươm tất", ông Hài phấn khởi nói.

Ông Nguyễn Văn Sang (ngụ huyện Cái Nước) chia sẻ: "Cua Cà Mau được nuôi dưỡng dưới tán rừng, điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng thuận lợi, nên thịt chắc, ngọt, gạch béo khó có nơi nào sánh được. Cua Cà Mau nổi tiếng gần xa, được người tiêu dùng ưa chuộng".

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/gia-cua-gach-ca-mau-nhay-mua-nhung-ngay-giap-tet-d540647.html

Cảnh tượng bất ngờ tại “thủ phủ” bánh kẹo của Hà Nội những ngày giáp Tết Nhâm Dần

Được coi là “thủ phủ” bánh kẹo nhập khẩu từ nước ngoài về phục vụ nhu cầu người dân Thủ đô suốt hàng chục...

Chia sẻ
Theo Gia Minh (Báo Giao Thông)
Thông tin thị trường Xem thêm
Báo lỗi nội dung