Dịch vụ ông già Noel kiếm tiền triệu, quá tải trước Giáng sinh

Cận kề Giáng sinh, bắt kịp nhu cầu thị trường, nhiều người có thể kiếm tiền triệu nhờ dịch vụ đóng giả ông già Noel. 

Nhu cầu tăng cao, khó có sự lựa chọn cho người thuê

Những năm gần đây, nhu cầu thuê ông già Noel đến tặng quà phát triển nhanh chóng. Nhiều người cho rằng, việc thuê một ông già Noel đến tặng quà vừa giúp con nhỏ vui vẻ vừa tạo được không khí Noel.

Chị Mỹ Hạnh (Lạc Long Quân, Tây Hồ) đang tìm ông già Noel đến để tặng quà cho hai con nhỏ nhà mình vào lễ Giáng sinh. Chị cho biết đã hơn hai ngày nay chị "len lỏi" khắp mọi hội nhóm dịch vụ ông già Noel trên Facebook đăng bài và bình luận nhưng đến bây giờ vẫn chưa tìm được ông già Noel ưng ý.

Lý do chưa tìm được "ông già Noel" ứng ý bởi khung giờ mà chị đặt các bên dịch vụ đều đã kín lịch. "Tôi cần người đến tặng quà cho các bé nhà tôi vào khoảng 21h nhưng vào khung giờ đấy gần như các bên dịch vụ họ đã kín lịch, họ bảo khách người ta đã đặt trước cả hơn tuần rồi nên không thể chèn vào được".

Nhiều phụ huynh vẫn đang loay hoay tìm kiếm ông già Noel trên các hội nhóm.

Nhiều phụ huynh vẫn đang loay hoay tìm kiếm ông già Noel trên các hội nhóm.

Cũng đang "lang thang" khắp các hội nhóm để tìm ông già Noel đến tặng quà cho các bé, chị Phạm Hải Minh hiện sống trên phố Nguyễn Cảnh Dị cho biết, các hộ gia đình có con nhỏ tại tầng chị sống muốn cùng nhau thuê một ông già Noel đến tặng quà cho các con để có một lễ Giáng sinh trọn vẹn nhất. Mong ước là thế nhưng đến giờ vẫn chưa "chốt" được ông già Noel.

"Lúc tôi đăng bài cũng có một số ít vào bán dịch vụ nhưng khi trao đổi còn có nhiều vấn đề không thể thống nhất được nên tôi cũng không dám chốt bởi đây là thuê cho cả tầng, cần có sự thông qua của nhiều gia đình. Cái khó nhất vẫn là về giờ giấc. Khung giờ chúng tôi cần gần như không còn ai rảnh. Nhiều bên còn gợi ý cho tôi chuyển lịch tặng quà vào ban ngày nhưng tôi thấy không hợp lý. Còn với khung giờ quá muộn sợ các bé không đợi được mà đi ngủ mất", chị Hải Minh cho hay.

Khúc mắc về thời gian là vấn đề lớn nhất khiến nhiều người vẫn chưa thể thuê được ông già Noel, bởi vậy đến bây giờ vẫn loay hoay tìm kiếm.

Cơ hội kiếm tiền triệu mùa Giáng sinh

Đóng vai ông già Noel đi tặng quà cho các bé là công việc được nhiều người trong nghề đánh giá là "việc nhẹ lương cao", tuy làm thời vụ có 1-2 ngày nhưng số tiền kiếm được phải bằng gần nửa tháng lương ngồi văn phòng.

Nhiều bạn trẻ không thể bỏ qua cơ hội kiếm thêm thu nhập mùa lễ nên đã sắm trước cho mình bộ đồ ông già Noel và bắt đầu tìm kiếm những người có nhu cầu từ đầu tháng.

Đã có nhiều năm kinh nghiệm đóng vai ông già Noel, bạn Lê Đức Hoàng (26 tuổi, Thanh Hóa) chia sẻ làm công việc này để kiếm được tiền triệu vào mỗi dịp lễ là không hề khó. Hoàng cho biết, từ khoảng đầu tháng 12 khi có những bài đăng về không khí Noel cũng là lúc Hoàng bắt tay vào việc tìm kiếm người có nhu cầu thuê ông già Noel.

"Theo kinh nghiệm làm việc thường người ta có nhu cầu thuê ông già Noel từ những ngày giữa tháng 12 rồi nên từ đầu tháng tôi đã bắt đầu vào các hội nhóm để đăng bài. Ban đầu ít người quan tâm nhưng đăng một vài hôm bắt đầu có người book.

Ai đặt mình cũng đều nhận, nếu bận quá mình rủ thêm anh em, bạn bè làm cùng. Và đương nhiên mọi người đều rất vui vẻ nhận lời vì đây là một công việc rất nhẹ nhàng mà thù lao lại không hề ít. Cái khó duy nhất là phải di chuyển nhiều nhưng nếu phân vùng hợp lý thì việc di chuyển sẽ không thành vấn đề", Hoàng chia sẻ thêm.

Nhiều bạn nhỏ vui vẻ và hào hứng khi được ông già Noel tặng quà. Ảnh: NVCC

Nhiều bạn nhỏ vui vẻ và hào hứng khi được ông già Noel tặng quà. Ảnh: NVCC

Với 2 năm kinh nghiệm trong nghề, Minh Hiếu cho biết năm nay mọi người đặt lịch tặng quà nhiều nhất vào tối Chủ nhật ngày 24/12. "Mặc dù giá dịch vụ trong đêm 24/12 cao gần gấp đôi nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng chi tiền để các em nhỏ được nhận quà vào thời gian đó. Mức giá cho thuê dịch vụ năm nay cao hơn năm trước khoảng 20.000-30.000 đồng, nếu thuê trước ngày 22/12 giá sẽ dao động từ 70.000 - 200.000 đồng, từ ngày 22/12 đến ngày 25/12 sẽ rơi vào khoảng 100.000 - 300.000 đồng, mức giá sẽ được áp dụng trong phạm vi bán kính khác nhau”.

Ngoài việc nhận tặng quà cho các gia đình cũng còn có gói dịch vụ dành cho các doanh nghiệp, trường học,... giá dao động từ 500.000 đồng đến vài triệu. Với các gói doanh nghiệp, trường học, số lượng ông già Noel sẽ rơi vào khoảng 5 - 10 người tùy nhu cầu của người thuê.

Bên cạnh cho thuê dịch vụ ông già Noel tặng quà thì việc cho thuê đồ ông già Noel cũng giúp nhiều người kiếm ra tiền mùa này. Theo khảo sát, mỗi bộ đồ ông già Noel kèm phụ kiện hiện nay có giá dao động từ 50.000 - 200.000 đồng tùy từng cửa hàng.

Nguồn: [Link nguồn]

Cây thông Noel giá gần 300 tỷ đồng khiến ai cũng choáng ngợp có gì?

Điều làm nên sự khác biệt của cây thông Noel này là tông màu độc đáo, những món đồ trang trí làm từ đá quý đắt đỏ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lâm Thuỳ Dương ([Tên nguồn])
NOEL - Lễ Giáng Sinh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN