Cua lông nhập khẩu giá tiền triệu, về tới đâu hết tới đó

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Cua lông Thượng Hải nhập khẩu về Việt Nam có giá gần cả triệu đồng/kg nhưng liên tục đứt hàng, khách muốn mua phải đặt trước.

Mùa cua lông Thượng Hải (còn gọi là cua lông Hồng Kông) bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 10 âm lịch. Do mùa vụ ngắn nên nhiều người tranh thủ mua ăn.

Tại một cửa hàng chuyên hải sản nhập khẩu trên đường Trần Hưng Đạo (quận 1, TPHCM), nhân viên cho biết cua lông Thượng Hải hiện rất đắt khách, về tới đâu hết tới đó do khách đặt trước.

Cua lông nhập khẩu giá tiền triệu, về tới đâu hết tới đó - 1

Cua lông Thượng Hải nhập khẩu có giá từ 849.000-949.000 đồng/kg nhưng về bao nhiêu liền hết bấy nhiêu

Cua lông nhập khẩu giá tiền triệu, về tới đâu hết tới đó - 2

Cua lông Thượng Hải được đeo nẹp của đơn vị cung cấp

“Cua lông Hồng Kông cái size từ 6-8 con/kg có giá 949.000 đồng, cua đực size 4-5 con/kg có giá 849.000 đồng. Cua lông có sức sống mãnh liệt, đặc biệt khi chúng được trữ trong ngăn mát tủ lạnh từ 3-5 ngày ở nhiệt độ khoảng 5-8 độ C thì chúng vẫn có thể sống bình thường. Do cua lông Thượng Hải mỗi năm chỉ có một mùa, số lượng nhập về có hạn nên thường đứt hàng sớm” – nhân viên cho biết.

Ông Bình, thương lái chuyên nhập khẩu hải sản cung cấp cho nhiều cửa hàng lớn tại TPHCM cho hay, cua lông Thượng Hải là một trong những món ăn độc đáo và được mê mẩn nhất trên thế giới. Chúng có nguồn gốc từ Thượng Hải và Hồng Kông (Trung Quốc), chia thành nhiều loại tùy trọng lượng. Điểm đặc biệt của loại cua này là trọng lượng trung bình từ 150-250gr/con. Chân cua có những sợi lông đặc biệt để phân biệt với những giống cua khác. Khi hấp chín lên ăn thấy thịt cua chắc, gạch cua có vị béo ngậy đặc biệt.

Cua lông nhập khẩu giá tiền triệu, về tới đâu hết tới đó - 3

Cua lông cái có nhiều gạch hơn

Cua lông nhập khẩu giá tiền triệu, về tới đâu hết tới đó - 4

Trong khi cua lông đực sẽ nhiều thịt

Tại nhiều trang bán hàng online trên Facebook, Zalo… người bán cũng chào mời đặc sản cua lông Thượng Hải nhưng có giá rẻ hơn, tầm 400.000 – 500.000 đồng/kg. Liên hệ với người bán tên Đào, người này cho biết đây là cua lông Thượng Hải chính gốc, được người quen gửi xách tay về không qua khâu trung gian nên có giá rẻ hơn nhiều nơi khác.

Tuy nhiên, theo những người sành về cua lông, có nhiều nguyên nhân đẩy giá cua lông Thượng Hải “rẻ sập sàn”. Thứ nhất, đây là cua ngộp (đã chết), gạch và thịt cua không còn tươi ngon. Thứ hai, đây chỉ là cua sông hay còn gọi là cua da, cua cà ra…

Cua lông nhập khẩu giá tiền triệu, về tới đâu hết tới đó - 5

Mùa cua lông Thượng Hải rất ngắn, chủ yếu từ tháng 9 đến tháng 10 âm lịch nên khách hàng tranh thủ mua thưởng thức

“Cua cà ra là đặc sản sống trên sông ở một số tỉnh phía Bắc. Đây là loài cua nước ngọt, con to nhất cũng chỉ lên đến 2 lạng, hai bên càng có đám lông đen (hoặc nâu, hơi vàng... tùy mùa). Vì chúng giống với cua lông Thượng Hải, Hồng Kông nên thay vì nói hàng Việt, nhiều tiểu thương gắn mác “ngoại” để dễ dàng bán cho khách” – ông Bình nói.

Nguồn: https://tienphong.vn/cua-long-nhap-khau-gia-tien-trieu-ve-toi-dau-het-toi-do-post1388993.tpo

Thực hư việc nuôi lợn lấy răng nanh, phục vụ thú chơi “đốt tiền” của giới nhà giàu

Những chiếc nanh heo ngày càng được nhiều người coi là “bùa hộ mệnh” và chi cả “đống tiền” để lùng mua bằng...

Chia sẻ
Theo Uyên Phương (Tiền Phong)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung