Trung Quốc sản xuất "ngọc bội" ăn được, giá chỉ vài chục nghìn/cái

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Mới chỉ ra mắt vào cuối năm nay nhưng mặt hàng này đã nhanh chóng gây sốt tại đất nước “tỷ dân”.

Tại Trung Quốc, ngọc bội không chỉ đơn thuần là một sản phẩm đem lại giá trị kinh tế cao mà còn mang giá trị văn hóa lâu đời. Thậm chí, quốc gia này mới đây còn sản xuất món kẹo mút với tạo hình giống hệt như viên ngọc bội, khiến truyền thông trong nước lẫn quốc tế đều được một phen xôn xao.

Trung Quốc sản xuất "ngọc bội" ăn được, giá chỉ vài chục nghìn/cái - 1

Ngoại trừ que cắm kẹo, rất khó để nhận ra đây chỉ là món ăn chứ không phải ngọc bội thật. Kẹo có màu xanh nhạt, hình dáng giống hệt một miếng ngọc bội “xịn” với những đường nét chạm trổ tinh xảo. 

Trung Quốc sản xuất "ngọc bội" ăn được, giá chỉ vài chục nghìn/cái - 2

Được biết, đây là một sản phẩm của Viện bảo tàng Hà Nam, Trung Quốc. Theo quảng cáo của Viện, bạn chỉ cần bỏ que cắm kẹo ra là sẽ được sở hữu một “văn vật” thật sự. Nhiều cư dân mạng xứ Trung không khỏi cảm thán, đây quả thực là sản phẩm văn hóa sáng tạo chất lượng cao, dù chỉ nhìn qua màn hình cũng có thể cảm nhận được độ tinh xảo, bề mặt trong và bóng y như ngọc thật. Đồng thời, nhiều người cũng bày tỏ mong muốn sẽ ngày càng có thêm nhiều thiết kế độc đáo lấy cảm hứng từ văn hóa lịch sử nước nhà. 

Trung Quốc sản xuất "ngọc bội" ăn được, giá chỉ vài chục nghìn/cái - 3

Kẹo được làm từ đường mạch nha, có lượng calories thấp, người đang ăn kiêng cũng có thể thưởng thức. Ở Trung Quốc, loại kẹo này có giá bán là 19 NDT (hơn 67.000 đồng). Dù mức giá này đắt hơn hàng chục lần so với những loại kẹo mút thông thường nhưng nhiều người tiêu dùng xứ Trung vẫn ráo riết "săn lùng" ngọc bội ăn được.

Nguồn: http://danviet.vn/trung-quoc-san-xuat-ngoc-boi-an-duoc-gia-chi-vai-chuc-nghin-cai-50202127105057...

Độc đáo thịt làm từ rau và các loại hạt, thơm ngon không kém thịt thật

Với tiêu chí bảo vệ sức khỏe cho con người, thời gian gần đây nhiều công ty trong nước và nước ngoài đã sản xuất...

Chia sẻ
Theo Hương Nguyễn (Theo douban, baijiahao) (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung