Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Có doanh nghiệp đầu tư 1 tỷ USD vào chăn nuôi

Thứ Năm, ngày 02/07/2015 08:16 AM (GMT+7)

Hiện đang có nhiều doanh nghiệp cam kết đăng ký đầu tư vào ngành chăn nuôi với tổng số vốn rất lớn, trong đó riêng một doanh nghiệp đã cam kết đầu tư tới 1 tỷ USD.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Đây là thông tin được ông Hoàng Thanh Vân - Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) cho biết tại cuộc họp sơ kết sản xuất nông nghiệp 6 tháng đầu năm 2015 diễn ra sáng 1.7 tại Hà Nội.

Có doanh nghiệp đầu tư 1 tỷ USD vào chăn nuôi - 1

Chăn nuôi bò sữa là lĩnh vực đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Ảnh: Trần Quang

Theo ông Vân, một tín hiệu tích cực đối với tăng trưởng ngành nông nghiệp là sự gia tăng tốc độ tăng trưởng của ngành lâm nghiệp và chăn nuôi. “Năm nay dịch bệnh trên vật nuôi được khống chế tốt, không có dịch lớn xảy ra, đồng thời giá thức ăn chăn nuôi và giá đầu ra các sản phẩm chăn nuôi khá ổn định, bảo đảm lợi nhuận cho người chăn nuôi nên chăn nuôi phát triển tốt. Vấn đề tái cơ cấu ngành đang có những chuyển biến rõ nét, nhất là việc tăng cường quản lý giống và sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lớn, uy tín vào lĩnh vực chăn nuôi”- ông Vân nói.

Cũng theo ông Vân, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp đã đăng ký đầu tư vào ngành chăn nuôi với số vốn cam kết lớn, có doanh nghiệp cam kết đầu tư 1 tỷ USD từ nay đến năm 2020 vào lĩnh vực này. Theo ông Vân, hiện các doanh nghiệp lớn đang tập trung chủ yếu vào lĩnh vực chăn nuôi bò thịt và bò sữa.

Theo số liệu thống kê, ước đàn bò tăng 2,7% (riêng đàn bò sữa đạt 253,7 nghìn con, tăng 26,5%); sản lượng sữa tươi ước đạt 355,2 nghìn tấn, tăng 24,4% so với cùng kỳ năm 2014. Đây là một tín hiệu mới, thể hiện xu hướng phát triển tích cực của ngành. Song, theo ông Hoàng Thanh Vân, ngành chăn nuôi cũng đang lúng túng trong việc vận dụng các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp (Nghị định 210) cũng như chính sách hỗ trợ chăn nuôi nông hộ.

Theo Ngọc Lê (Danviet.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Thị trường 24h
Về trang chủ 24h Về đầu trang