Clip: Dân Thủ đô đánh ô tô, SH đi... "giải cứu" củ cải

Sự kiện: Kinh Doanh

Trước tình trạng nông dân Tráng Việt (Mê Linh, Hà Nội) phải nhổ bỏ hàng nghìn tấn củ cải do không thể tiêu thụ được, nhiều nhóm bạn trẻ ở Thủ đô đã lập ra những điểm giải cứu làm cầu nối giúp tiêu thụ hàng chục tấn củ cải và được đông đảo người dân ủng hộ.

Trước tình trạng người nông dân trồng củ cải tại xã Tráng Việt (Mê Linh, Hà Nội) đang phải đổ bỏ hàng nghìn tấn thành quả lao động như Dân Việt đã phản ánh trước đó, nhiều điểm “giải cứu” củ cải đã được lập ra ở Thủ đô để giúp bà con nông dân tiêu thụ nông sản.

Clip: Dân Thủ đô nô nức bán - mua "giải cứu" củ cải Tráng Việt

Clip: Dân Thủ đô đánh ô tô, SH đi... "giải cứu" củ cải - 1

Theo ghi nhận của Dân Việt vào sáng 19.3, tại khu vực trước cổng Công viên Thống Nhất (trên đường Lê Duẩn), một nhóm bạn trẻ đã vận chuyển hơn 4 tấn củ cải từ xã Tráng Việt về đây để tiêu thụ, kêu gọi sự giúp đỡ cho người dân.

Clip: Dân Thủ đô đánh ô tô, SH đi... "giải cứu" củ cải - 2

Trước đó, nhóm cũng đã tiêu thụ được hơn 10 tấn củ cải trong 2 ngày 17,18.3. Hôm nay nhóm cũng dự tính sẽ bán được khoảng 10 tấn giúp bà con nông dân.

Clip: Dân Thủ đô đánh ô tô, SH đi... "giải cứu" củ cải - 3

Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thu Phương (Hà Nội, người liên hệ với nông dân ở Tráng Việt để giúp đỡ tiêu thụ củ cải) cho biết, bản thân và một số bạn bè được biết việc củ cải trắng rớt giá ở Mê Linh nên đã đăng tải thông tin trên mạng truyền thông, hay gọi điện cho bạn bè kêu gọi mọi người chung tay "giải cứu".

Clip: Dân Thủ đô đánh ô tô, SH đi... "giải cứu" củ cải - 4

Ông Đỗ Xuân Trường (Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: "Khi đi ngang qua thấy bán củ cải mà niêm yết giá cả cụ thể, nhất là mọi người bán giúp bà con nông dân, tôi cũng thấy vui và mua giúp, vừa giúp đỡ và vừa mua được sản phẩm sạch".

Clip: Dân Thủ đô đánh ô tô, SH đi... "giải cứu" củ cải - 5

Clip: Dân Thủ đô đánh ô tô, SH đi... "giải cứu" củ cải - 6

Theo nhóm bạn trẻ này, giá bán củ cải trên mạng hay tại điểm bán vẫn ở mức 25.000 đồng/túi 5kg. Hiện nhóm có 2 địa điểm bán ở công viên Thống Nhất và công viên Cầu Giấy.

Clip: Dân Thủ đô đánh ô tô, SH đi... "giải cứu" củ cải - 7

Một số người cho biết: "Bình thường ở chợ chúng tôi vẫn phải mua mỗi kg củ cải với giá 10.000 - 12.000 đồng nhưng củ không ngon như ở đây. Tôi thấy củ khá ngon, non và rẻ nên mua ủng hộ".

Clip: Dân Thủ đô đánh ô tô, SH đi... "giải cứu" củ cải - 8

Theo nhóm tình nguyện, bản thân nhóm cũng mua lại của người nông dân với giá cao hơn để giảm thiểu thua lỗ cho bà con.

Clip: Dân Thủ đô đánh ô tô, SH đi... "giải cứu" củ cải - 9

Rất đông người dân dừng lại mua ủng hộ những người nông dân Tráng Việt khi biết có hàng nghìn tấn củ cải bị bỏ đi.

Clip: Dân Thủ đô đánh ô tô, SH đi... "giải cứu" củ cải - 10

Anh Hoàng Minh (Hà Nội) cho biết: "Tôi thấy hoạt động này rất ý nghĩa, mọi người nên chia sẻ, đẩy mạnh hoạt động để giúp đỡ nông dân trong giai đoạn này. Tôi mua 5 túi cho mỗi người bạn 1 túi".

Clip: Dân Thủ đô đánh ô tô, SH đi... "giải cứu" củ cải - 11

Củ cải xếp đầy cốp sau của ô tô.

Clip: Dân Thủ đô đánh ô tô, SH đi... "giải cứu" củ cải - 12

Với những người đặt mua số lượng lớn, cả ô tô, xe máy SH cũng được huy động vào cuộc để đi giao hàng. Tuy nhiên, phí ship được chị Phương tiết lộ là miễn phí.

Clip: Dân Thủ đô đánh ô tô, SH đi... "giải cứu" củ cải - 13

Được biết, lượng củ cải của Tráng Việt vẫn đang tiếp tục được nhiều đơn vị siêu thị, trung tâm thương mại, điểm bán hàng nhỏ lẻ tích cực tiêu thụ ủng hộ nông dân.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Chương (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung