Clip: Ăn nên làm ra nhờ giống gà kêu điếc tai, xuất bán cả vạn con

Thứ Năm, ngày 18/04/2019 16:30 PM (GMT+7)

Mỗi năm anh xuất chuồng vài vạn gà giống và cả nghìn con gà thịt, thu nhập lên đến vài trăm triệu đồng. Vươn lên trong khó nhọc, anh Trịnh Văn Dũng ở xóm 1, xã Đồng Hóa, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đã làm giàu từ gà sao-loài gà hay kêu điếc tai.

Sự kiện:

Kinh Doanh

Sau mấy năm nuôi gà sao, anh Dũng đã thu được khoản lợi nhuận không nhỏ. Từ một gia đình khó khăn, nay anh đã xây được nhà cao cửa rộng, mua sắm trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc ấp gà giống.

Clip: Ăn nên làm ra nhờ giống gà kêu điếc tai, xuất bán cả vạn con - 1

Anh Dũng đã vực dậy sau vụ tai nạn để làm giầu từ việc nuôi gà sao. 

Trang trại nuôi gà sao của gia đình anh rộng gần 2.000m2 đã được anh phủ kín bởi các dãy chuồng gà. Mỗi ô chuồng, anh phân loại thành gà đẻ, gà hậu bị và gà con. Đám gà sao trong chuồng kêu quang quác suốt ngày làm náo động cả cái xóm nhỏ nơi thôn trang. Đám gà này rất ưa hoạt động, chúng chạy nhảy suốt ngày. 

Ngoài ra, anh Dũng còn mạnh dạn mua máy ấp trứng gà để bán giống cho bà con. Anh Dũng chia sẻ, giống gà sao dễ nuôi, ít bệnh, đẻ sai. Mỗi năm một con gà có thể đẻ 120 -`140 quả trứng. Hiện trang trại của anh có nghìn con gà đẻ. Có trứng là anh cho vào lò ấp để bán con giống cho bà con ở nhiều nơi.

Clip: Ăn nên làm ra nhờ giống gà kêu điếc tai, xuất bán cả vạn con - 2

Những quả trứng không nở, gia đình anh Dũng bóc ra để làm thức ăn cho ba ba.

Mỗi lò trứng, anh Dũng vào khoảng 1 vạn quả. Sau 28 ngày, gà bắt đầu nở. Hiện anh Dũng đang bán gà sao giống với giá 17.000đ/1 con mà anh vẫn không có đủ hàng bán. “Bà con ở khắp nơi gọi điện về đặt hàng, tôi chuyển gà giống qua ô tô. Việc giao nhận tiền thông qua nhà xe. Mỗi năm tôi xuất ra thị trường vài vạn con gà sao giống”, anh Dũng cho biết.

So với nuôi các con vật khác, nuôi gà sao mang lại lợi nhuận cao hơn. Các nhà hàng và lái buôn đều đến đặt gà đều đặn vì thịt gà sao rất thơm ngon. Gà thịt bán từ 130.000 - 150.000đ/kg, cao giá hơn so với gà ta từ 10 đến 20.000đ/kg.  

Clip: Ăn nên làm ra nhờ giống gà kêu điếc tai, xuất bán cả vạn con - 3

Ngoài nuôi gà sao giống, gà sao thịt, anh Dũng còn có 1 ao nuôi ba ba để tận dụng phụ phẩm từ đám gà sao. 

Nhìn cơ ngơi bề thế như ngày hôm nay, anh Dũng đã trải qua những ngày khó khăn tột cùng. Anh từng bị tai nạn giao thông, nằm viện suốt thời gian dài. Bao của nải trong nhà dồn lại lo tiền thuốc thang cho anh. Từ khi “bén duyên” với con gà sao, cuộc sống của gia đình anh đã thay đổi từng ngày.

Quảng Nam: Nuôi gà siêu trứng, dưới ao thả cá, lãi 12 triệu/tháng

Quyết tâm làm giàu tại quê, anh Trần Quang Đức (47 tuổi, ở thôn An Tân, xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) đã mạnh...

Theo Thuần Việt (Dân Việt)

sự kiện Kinh Doanh