Chủ doanh nghiệp gom gần 24 tấn thịt bẩn bán lại cho quán ăn ở TP.HCM, Bình Dương

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 thuộc Cục QLTT Đồng Nai vừa phối hợp với các đơn vị ngành liên quan của TP.Biên Hòa đã tiến hành tịch thu gần 24 tấn thực phẩm của Công ty TNHH Thực phẩm Long Phát (khu phố 4, phường Tân Hiệp, TP.Biên Hòa) để đưa đi tiêu hủy.

Theo Tri Thức Trực Tuyến, lực lượng chức năng đã tiến hành mở niêm phong 2 kho hàng của công ty TNHH Thực phẩm Long Phát tại phường Tân Hiệp và phường Phước Tân, TP.Biên Hòa. Trong đó, kho chứa tại khu phố 4, phường Tân Hiệp có gần 7 tấn và kho chứa tại phường Phước Tân gần 17 tấn. Đây là những sản phẩm gồm thịt gà, bò, các loại nội tạng động vật...

Đáng chú ý, tại thời điểm mở niêm phong 2 kho hàng, hàng hóa bên trong đã bốc mùi hôi thối, nhiều sản phẩm đang phân hủy. Trên nhiều bao hàng không có ghi nhãn mác, tem hàng hóa; một số thùng và bao hàng có ghi bên ngoài bao bì bằng tiếng nước ngoài.

Chủ doanh nghiệp gom gần 24 tấn thịt bẩn bán lại cho quán ăn ở TP.HCM, Bình Dương - 1

Gần 24 tấn thực phẩm đang bốc mùi hôi thối và trong quá trình phân hủy. Ảnh: Báo Công Thương

Liên quan đến sự việc, báo Công Thương cho hay, ngày 16/2/2022, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TP. Biên Hòa phối hợp với với lực lượng chức năng TP. Biên Hòa đã kiểm tra phát hiện số hàng này trên có hiện tượng bốc mùi hôi nên tiến hành niêm phong để tiến hành điều tra xác minh.

Qua quá trình điều tra xác minh, lực lượng chức năng xác định Công ty TNHH Thực phẩm Long Phát do ông Nguyễn Chí Hiếu - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty làm người đại diện pháp luật đã vi phạm về các hành vi: Không thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp thực hiện hoạt động kinh doanh quy định; kinh doanh thực phẩm không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bước đầu xác định số sản phẩm động vật trên do công ty mua về để bán lẻ lại cho các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, TP.HCM và Bình Dương. Nguồn hàng được mua thông qua các trang mạng xã hội và các mối hàng từ miền Bắc.

Với các hành vi sai phạm trên, ngày 30/12/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã ký và ban hành Quyết định xử phạt hành vi vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thực phẩm Long Phát tổng số tiền 240 triệu đồng, đồng thời yêu cầu lực lượng chức năng liên quan tịch thu tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa vi phạm với tổng số 23.710kg.

Theo đó Đội Quản lý thị trường số 2, thuộc Cục Quản lý thị trường Đồng Nai phối hợp với các ngành liên quan tiến hành vận chuyển toàn bộ nguồn hàng trên đi tiêu hủy.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/chu-doanh-nghiep-gom-gan-24-tan-thit-ban-ban-lai-cho-quan-an-o-t...

Phát hiện kho chứa hàng trăm máy đo đường huyết giả có sách hướng dẫn sử dụng, thẻ bảo hành đẹp mắt

Ngày 4/2, Tổng cục QLTT cho biết, kho chứa máy đo đường huyết có dấu hiệu là hàng giả vừa được lực lượng chức năng phát hiện tại thành phố Hải Phòng. Ước tính giá trị...

Chia sẻ
Theo Thủy Tiên (Đời sống & Pháp luật)
Thông tin thị trường Xem thêm
Báo lỗi nội dung