Chiêm ngưỡng viên kim cương “chất lượng vô song” cực hiếm giá gần 1000 tỷ

Thứ Hai, ngày 26/10/2020 05:00 AM (GMT+7)

Nhà đấu giá Sotheby’s cho biết một viên kim cương đặc biệt quý hiếm, nặng 14,83 carat “màu tím hồng sống động lạ mắt, hoàn mỹ” dự kiến sẽ thu về 38 triệu USD tại một cuộc đấu giá vào tháng tới.

Viên đá quý hình bầu dục, được mệnh danh là “Linh hồn của Hoa hồng” theo tên vở ballet huyền thoại của Vaslav Nijinsky, sẽ được đưa ra đấu giá vào ngày 11/11 tại Geneva.

“Chất lượng vô song của nó khiến nó trở thành viên kim cương Tím - Hồng lớn nhất từng xuất hiện trong cuộc đấu giá,” Sotheby’s nói về viên kim cương này.

Chiêm ngưỡng viên kim cương “chất lượng vô song” cực hiếm giá gần 1000 tỷ - 1

Viên đá được khai quật bởi nhà sản xuất kim cương Alrosa và được cắt từ viên pha lê màu hồng lớn nhất từng được khai thác ở Nga. Viên kim cương được khai thác từ mỏ Ebelyakh ở Cộng hòa Sakha, phía đông bắc nước Nga vào tháng 7/2017.

“Sự xuất hiện của kim cương hồng trong tự nhiên là cực kỳ hiếm dù ở kích cỡ nào”, Gary Schuler, Chủ tịch bộ phận đấu giá trang sức của Sotheby’s trên toàn thế giới cho biết: “Chỉ một phần trăm trong số tất cả các viên kim cương hồng có kích cỡ lớn hơn 10 carat và chỉ bốn phần trăm trong số tất cả các viên kim cương hồng được xếp loại ‘Fancy Vivid’ và hiển thị màu sắc sống động, phong phú”.

Schuler nói thêm, “Do đó, cơ hội được trao tặng một viên kim cương hồng lớn trên 10 carat với sự phong phú về màu sắc và độ tinh khiết của The Spirit of the Rose là một cơ hội thực sự đặc biệt”. Ông gọi viên đá quý này là “một kỳ quan thiên nhiên, nằm trong di sản văn hóa và truyền thống kim cương kéo dài hàng thế kỷ của Nga”.

Viên đá đang được trưng bày ở Hồng Kông, Singapore và Đài Bắc trước khi được bán đấu giá ở Geneva.

Nguồn: http://danviet.vn/chiem-nguong-vien-kim-cuong-chat-luong-vo-song-cuc-hiem-gia-gan-1000-ty-502020...

Dubai chơi trội, mở phiên đấu giá kim cương ”khủng” nhất từ trước tới nay

Xuất phát từ con số 0 ở những năm 1990, ngày nay, ngành công nghiệp kim cương đang phát triển với tốc độ tên lửa tại...

Theo Huy Nguyễn (Theo NYP) (Dân Việt)
sự kiện Đắt - Độc - Lạ