Chiếc bình hoa đắt đến khó tin, bằng cả gia tài khổng lồ

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Các tác phẩm gốm sứ nghệ thuật cổ đại của Trung Quốc có thể được bán với giá siêu cao. Và minh chứng cho điều đó là chiếc bình phượng hoàng xoay yangcai đã được bán đấu giá tại thành phố Bắc Kinh với mức giá đáng kinh ngạc là 41,6 triệu USD.

Có niên đại từ thế kỷ 18, chiếc bình tình cờ trở thành chiếc bình gốm có giá trị nhất, sau khi nó vượt qua kỷ lục trước đó được nắm giữ bởi một chiếc bát gốm Nhữ được bán cách đây 4 năm. Với màu sắc và tay nghề thủ công tuyệt vời, nó đã được nhà buôn nghệ thuật nổi tiếng người Trung Quốc William Chak mua lại với giá 537.030 USD vào năm 1999 và ban đầu thuộc về một gia đình quý tộc Scotland.

Chiếc bình hoa đắt đến khó tin, bằng cả gia tài khổng lồ - 1

Chiếc bình cao 63 cm, gồm 4 phần: cổ bình, bụng bình, đáy bình và lót bình bên trong. Các họa tiết trang trí bao gồm đất đỏ carmine và các màu phối, mây và núi rừng, núi non hiểm trở, cây cối tươi tốt và một con phượng hoàng sặc sỡ bay trên mây.

Kết hợp các màu vàng, xanh lá cây, đỏ, men xanh ngọc lam, màu carmine và xanh lam, chiếc bình tích hợp nhiều kỹ thuật khác nhau như lăn, chạm khắc, khoét rỗng và xoay lòng. Là hiện thân của một phần của lịch sử, nó hiện đang thuộc về một nhà sưu tập châu Á ẩn danh, người đã mua nó với mức giá kỷ lục chưa từng có: 41,6 triệu USD (~968 tỷ đồng).

Chiếc bình hoa đắt đến khó tin, bằng cả gia tài khổng lồ - 2

Chiếc bình hoa đắt đến khó tin, bằng cả gia tài khổng lồ - 3

Chiếc bình hoa đắt đến khó tin, bằng cả gia tài khổng lồ - 4

Cận cảnh chiếc bình

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/chiec-binh-hoa-at-en-kho-tin-bang-ca-gia-tai-khong-lo-a600560.html

Loại cá  không xương bé như đầu đũa, giá hơn 200 nghìn/kg vẫn đắt khách

Mỗi năm, loại cá này chỉ xuất hiện khoảng 2 tháng trong năm, nó chỉ to hơn đầu đũa một chút nhưng giá bán luôn cao vẫn “cháy” hàng.

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo Luxury Lunches) (Người đưa tin)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung