Chỉ được bán vé máy bay ở các chuyến được cấp phép

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không chỉ được mở bán vé các chuyến bay đã được Cục cấp phép bay.

Ngày 25-4, Cục hàng không Việt Nam gửi văn bản đến hãng hàng không Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet Air, Jetstar Pacific Airlines và Vasco liên quan đến việc mở bán vé máy bay và hoàn tiền vé cho hành khách trong giai đoạn phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Hiện các hãng hàng không trong nước đã thực hiện nối lại đường bay nội địa. Ảnh: N.GIÁP

Hiện các hãng hàng không trong nước đã thực hiện nối lại đường bay nội địa. Ảnh: N.GIÁP

Theo đó, Cục Hàng không cho rằng hiện nay, cả nước đang phòng chống dịch COVID-19. Hoạt động vận tải hàng không được điều tiết theo từng giai đoạn theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ GTVT.

Trong tình hình mới, khi Cục Hàng không chưa thể cấp phép bay dài hạn theo lịch bay mùa, các hãng hàng không cần theo dõi, bám sát các chỉ đạo của Bộ GTVT, Cục Hàng không để lập kế hoạch khai thác vận chuyển hàng không phù hợp.

Cạnh đó, Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không chỉ được mở bán vé các chuyến bay đã được Cục Hàng không cấp phép bay.

“Đối với những chuyến bay được mở bán không theo phép bay đã cấp, các hãng hàng không phải hoàn trả tiền vé cho hành khách mà không thu bất cứ khoản tiền nào…”- Cục Hàng không chỉ đạo.

Ngoài ra, Cục Hàng không giao Phòng Vận tải hàng không, Thanh tra cục giám sát chặt chẽ hoạt động bán, khai thác các chuyến bay của các hãng hàng không để xử lý nghiêm vi phạm.

Tăng các chuyến bay 

Trước đó, tối 22-4, Bộ GTVT có công văn hỏa tốc về việc triển khai chỉ đạo của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ.

Theo đó, đường bay Hà Nội - TP.HCM được phép tăng lên 20 chuyến bay/ngày. Các đường bay Hà Nội và TP.HCM đi Đà Nẵng có tần suất 6 chuyến/ngày.

Đối với đường bay Hà Nội, TP.HCM đi các địa phương khác, mỗi hãng được thực hiện 1 chuyến/ngày/đường bay. Tương tự, các đường bay giữa các địa phương khác không có điểm xuất phát là Hà Nội hoặc TP.HCM cũng được thực hiện 1 chuyến/ngày. 

Nguồn: [Link nguồn]

Bỏ núi tiền mua cả thị trấn, tưởng thành nơi cách ly mùa Covid-19 và sự thật đáng sợ

Năm 2018, Brent Underwood đã chi số tiền lớn để mua một thị trấn bị bỏ hoang ở California tên là Cerro Gordo. Trong thời kỳ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo VIẾT LONG ([Tên nguồn])
Bùng phát cúm gia cầm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN