Cây hải sơn tùng thế nhỏ bé lại cong queo, có gì đặc biệt mà giá lên đến 2 tỷ đồng?

Sự kiện: Cây cảnh hoa cảnh

Cây hải sơn tùng tuy không đồ xộ nhưng có tuổi đời hơn 100 năm, được chủ nhân ra giá bán gần 2 tỷ đồng, thu hút sự chú ý đối với những người yêu cây cảnh.

Mới đây, nhiều sản phẩm độc đáo tại Hội chợ Xúc tiến thương mại - mỹ nghệ - sinh vật cảnh diễn ra ở Quảng trường Tp.Bà Rịa, Bà Rịa-Vũng Tàu thu hút sự chú ý của nhiều người. Xen giữa những gian hàng trưng bày, du khách đặc biệt ấn tượng với những siêu phẩm bonsai cổ thụ được trưng bày. Đây là cơ hội hiếm hoi có sự đọ "sức hút" của hai tác phẩm cây cảnh nổi đình đám là me bonsai và hải sơn tùng. Cả 2 cây đều là những cổ thụ trên 100 năm tuổi và được định giá tiền tỷ.

Cận cảnh cây hải sơn tùng có tuổi đời hơn 100 năm, giá bán gần 2 tỷ đồng tại hội chợ.

Cận cảnh cây hải sơn tùng có tuổi đời hơn 100 năm, giá bán gần 2 tỷ đồng tại hội chợ.

Theo Thương hiệu & Sản phẩm, tại hội chợ cây cảnh lần này, ông Trần Phúc Lộc, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh Tp.Bà Rịa, chủ vườn bonsai Phúc Lộc còn giới thiệu cây hải sơn tùng có tuổi đời hơn 100 năm, giá bán gần 2 tỷ đồng.

Ông Trần Phúc Lộc, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh Tp.Bà Rịa, chủ vườn bonsai Phúc Lộc cho biết, tham gia Hội chợ triển lãm, ngoài cây hải sơn tùng có tuổi đời hơn 100 năm, ông mang đến hơn 200 tác phẩm bonsai. Các tác phẩm bonsai cổ thụ trưng bày hội tụ đầy đủ tinh hoa nghệ thuật từ cây cảnh truyền thống đến cây cảnh đương đại, tạo nên một bức tranh đa sắc màu. Đây là những cây bonsai có dáng, thế đẹp, mang ý nghĩa phong thủy tốt, mang tài lộc, sức khỏe, bình an cho gia chủ.

Nhìn từ xa cây hải sơn tùng dù không đồ xộ nhưng rất vững chãi. Nổi bật thân u cục điểm thêm nét phấn trắng rất cổ kính.

Cận cây me giá tiền tỷ.

Cận cây me giá tiền tỷ.

Xuất hiện tại hội chợ không chỉ có cây hải sơn tùng tiền tỷ nổi bật, cây me bonsai khoảng 100 năm tuổi cũng không kém cạnh. Cây me cổ được chủ nhân giới thiệu có giá bán gần 1 tỷ đồng.

Ý nghĩa cây hải sơn tùng 

Một cây hải sơn tùng lớn ở Phú Quốc.

Một cây hải sơn tùng lớn ở Phú Quốc.

Hải sơn tùng, tên dân gian là cây mắm, cây móng tay, là loài cây mọc nhiều ở ven biển tại các khu vực phía nam Nhật Bản và vùng Đông Nam Á.

Bởi là loại cổ thụ hiếm có mọc trên bờ biển, hải sơn tùng được xem là bức tường chắn tự nhiên cực kì vững chải để bảo vệ và bồi đắp, giữ gìn bờ cát biển.

Loài cây này khá độc đáo vừa tạo nên nét đẹp của bonsai vừa giữ vững hình ảnh cứng cỏi.

Hải sơn tùng có bộ lá nhỏ hình bầu dục với 2 đầu lá nhọn và hoa nhỏ màu trắng. Nhiều hạt nhỏ được giấu trong quả. Khi quả chín thường khoảng 6 tuần lễ chúng sẽ mở ra và đẩy những hạt nhỏ này ra ngoài. 

Hải sơn tùng đòi hỏi điều kiện môi trường thay đổi luân phiên giữa khô và ướt. Những hạt cứng có xơ sẽ mềm ra trong những điều kiện như vậy và rồi bị kích thích để nảy mầm. Rễ của cây cũng cần những điều kiện tương tự để phát triển. Nhờ vào lớp vỏ ngoài cứng và có xơ những hạt nào phát tán xuống nước có thể an toàn trôi trên mặt nước trong nhiều tuần lễ cho đến khi chúng đến bờ.

Nguồn: [Link nguồn]

Cận cây sanh 20 tỷ trồng trên chậu dát vàng bằng con xe SH, có tiền chưa chắc đã mua được

Tác phẩm sanh cổ "Đại thế vân tùng" được xem là "độc nhất vô nhị" tại Việt Nam. Chủ cây cảnh coi cây như viên ngọc báu, đứa con tinh thần của mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc Chi ([Tên nguồn])
Cây cảnh hoa cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN