Cận cây ổi dáng thế lạ, đại gia sẵn sàng xuống tay tiền tỷ để mang về

Sự kiện: Cây cảnh hoa cảnh

Cây ổi có thân già nâu xám, xù xì có lớp vỏ mỏng trơn nhẵn bong ra thành từng mảng nhưng được ngã giá rất cao.

Hiện nay ngoài yếu tố phong thủy, cây ổi hiện nay rất được ưa chuộng để làm nên những tác phẩm bonsai đầy tính nghệ thuật, mang đến cho khu vườn của gia chủ sự thoáng mát mà vẻ đẹp phóng khoáng của cây ổi mang lại.

Thời gian qua trong giới chơi cây cảnh những cây ổi thân thế độc đáo được ngã giá tiền tỷ không còn hiếm. Điển hình cây ổi có thế dáng độc lạ từng được chủ nhân mang đi triển lãm ở hội chợ cây cảnh đã khiến nhiều du khách trầm trồ khen ngợi trước vẻ đẹp của cây.

Cận cây ổi dáng thế lạ, đại gia sẵn sàng xuống tay tiền tỷ để mang về - 1

Cận cây ổi có thân cành đẹp. Ảnh: Báo Phụ Nữ Việt Nam.

Nhiều người yêu thích cây cảnh thoạt nhìn sẽ thấy ngạc nhiên bởi cây ổi bonsai có dáng thế đồ sộ nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp vốn có của cây cảnh. Đây là giống ổi sẻ có thân non màu xanh, thân già nâu xám, có lớp vỏ mỏng trơn nhẵn bong ra thành từng mảng. Cây phân cành nhánh, lá đơn, mọc đối.

Trao đổi với Phụ nữ Online, anh A Tèo (Bến Tre) chủ nhân cây ổi cho biết: Năm nào cứ đến hội hoa xuân là tôi cũng chở nhiều cây cảnh độc lạ lên đây để bán cho khách chơi xuân, năm nay tôi rất tâm đắc với gốc này vì đã sưu tầm và chăm sóc kỹ lưỡng.

Được biết để tạo thế dáng như hiện nay chủ nhân đã tạo hình theo đúng ý tưởng ban đầu và giữ lại duy nhất một nhánh ngoài cùng, đây cũng là nhánh bị ngả nhiều nhất để tạo thế "qua cầu". Điều này khiến nhiều người lần đầu nhìn thấy cây ổi trầm trồ khen ngợi.

Cận cây ổi dáng thế lạ, đại gia sẵn sàng xuống tay tiền tỷ để mang về - 2

Tính từ gốc đến phần ngọn, cây ổi bạc tỷ dài đến 7-8 mét.

Theo kinh nghiệm của một số người chơi cây cảnh những cây nào càng xù xì, có nhiều vết tích thì lại càng giá trị và được trả giá cao hơn. Đặc biệt trong phong thủy cây ổi có ý nghĩa thể hiện sự cứng rắn, tuôn trào một sức sống mãnh liệt. Trồng ổi trước nhà sẽ tạo nên cơ hội làm ăn, mang nhiều ấm no, hạnh phúc cho gia chủ.

Vốn là loại cây ăn trái, nhưng cây ổi có "1-0-2" này có thế ngoạn mục được không ít đại gia săn lùng, trước đó cây ổi cổ thụ dáng rồng kỳ quái và phi vụ trả giá dậy sóng giới cây cảnh.

Theo Thương Hiệu & Sản Phẩm, cây ổi dáng kỳ quái chưa từng có thuộc về một đại gia ở Lào Cai. Thân cây ổi cổ thụ dáng kỳ quái chưa từng có, thân rồng với 9 ngọn mọc trên thân lớn được đặt tên “cửu long quần thụ”. Để sở hữu siêu phẩm này, vị đại gia đã đổi ngang siêu phẩm "Thạch lựu cổ đại" “khủng” nhất Việt Nam khi đó được định giá 1,7 tỷ đồng.

Sau khi nhìn thấy cây ổi có dáng đẹp lạ này, anh Lê Minh (Lào Cai) đã quyết đổi ngang cây "Thạch lựu cổ đại" “khủng” nhất Việt Nam giá 1,7 tỷ đồng để lấy cây cảnh này.

Cận cây ổi dáng thế lạ, đại gia sẵn sàng xuống tay tiền tỷ để mang về - 3

Cây ổi có dáng thế kỳ quái.

Chia sẻ về cây cảnh độc đáo có "1-0-2" này chủ nhân của cây cho hay, cây ổi có nguồn gốc từ Lâm Đồng. Cây này được người chủ cũ khai thác cách đây 3 năm. Thời điểm đó, cây ổi đã mang thế dáng lạ. Nó nằm ở một sườn con suối trong rừng. Thoạt tiên, người chủ cũ nghĩ rằng đây là một quần thể ổi. Nhưng, khi thấy có một rễ lớn ăn sâu vào đất ông mới biết đây chỉ là một cây ổi.

Nhìn từ xa cây ổi có dáng thế như một con rồng, khiến nhiều người xem ngạc nhiên. Thân của nó dài 3,9m, có một thân lớn thẳng đứng giống đầu rồng. Thân lớn có chiều cao khoảng 1,4m, đường kính 60cm. Thân nằm ngang đất có đường kính khoảng 30cm. Điều đặc biệt là có 9 ngọn mọc trên thân lớn. Chính vì vậy chủ nhân gọi tác phẩm kỳ lạ này là “Cửu long quần thụ”.

Nguồn: [Link nguồn]

Nghe thì bốc mùi nhưng đây là thứ đắt đỏ giúp người dân đổi đời

Vùng đất núi lửa màu mỡ ở tỉnh Itasy, miền trung Madagascar, có một loại cà phê quý hiếm và có hương thơm mà cả con người và động vật thèm muốn dù cái tên của nó không...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc Chi ([Tên nguồn])
Cây cảnh hoa cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung