Cậu thanh niên 24 tuổi kiếm 4 tỷ mỗi năm nhờ đam mê trồng quýt

Đào Hữu Đoàn, một thanh niên ở thị trấn Bình Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc ở tuổi 24 đã cùng dân làng lên núi trồng 16 ha quýt, trong đó Đào Hữu Đoàn được phân công quản lý 1,33 ha.

Kể từ ngày đó, Đào Hữu Đoàn xem 1,33 ha quýt này là bảo bối làm giàu của mình. Ngày nào cũng vậy, khi trời vừa rạng sáng đã bắt đầu cầm cuốc ra vườn quýt, rồi chăm bón tới chập tối mới về nhà.

Trong hai năm đầu tiên, vì kỹ thuật còn kém nên anh đã không kiếm được nhiều tiền. Nhưng Đào Hữu Đoàn không nản lòng, cứ rảnh rỗi là anh lại đọc sách về cây ăn quả, xem các chương trình về nông nghiệp, hỏi ​​kỹ thuật viên nông nghiệp thị trấn cách bảo vệ quả.

Cậu thanh niên 24 tuổi kiếm 4 tỷ mỗi năm nhờ đam mê trồng quýt - 1

Đào Hữu Đoàn khởi nghiệp với 1,33 ha quýt

Kết quả, 1,33 ha quýt đã đem lại cho anh thu nhập 200.000 nhân dân tệ (khoảng 676 triệu đồng). Thừa thắng xông lên, Đào Hữu Đoàn sử dụng vốn của mình và vay ngân hàng, đầu tư 300.000 nhân dân tệ (hơn 1 tỷ đồng) để mở rộng quy mô trồng trọt lên 17,5 ha.

Không lâu sau đó, Đào Hữu Đoàn đã thành lập một nhóm hợp tác xã trái cây chuyên nghiệp ở thị trấn Bình Sơn. Dưới sự dẫn dắt của anh, rất nhiều hộ gia đình trong trấn đều trồng quýt. Hiện nay, cả trấn đã phát triển lên 110 ha quýt.

Cậu thanh niên 24 tuổi kiếm 4 tỷ mỗi năm nhờ đam mê trồng quýt - 2

Đào Hữu Đoàn thu nhập hàng tỷ đồng nhờ vườn quýt của mình

Đào Hữu Đoàn cho biết, trong năm 2018, có 12 hộ gia đình có thu nhập ròng hơn 100.000 nhân dân tệ (khoảng 338 triệu đồng), bản thân anh cũng có thu nhập vượt qua 1,2 triệu nhân dân tệ (khoảng 4 tỷ đồng), những gia đình còn lại cũng thu được khoảng 50.000 nhân dân tệ (khoảng 169 triệu đồng).

An Giang: Kiếm nửa tỷ mỗi năm nhờ mê nuôi bồ câu kiểng

Gần đây, nuôi chim bồ câu thương phẩm dần được mở rộng, giúp nhiều hộ gia đình không những thoát nghèo mà còn làm...

Chia sẻ
Theo Như Nguyễn (Theo Chuangyejia) (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung