Cận cảnh "siêu cây thuyền rồng", đại gia Hải Dương mua "đứt" hơn 5 tỷ

Sự kiện: Cây cảnh hoa cảnh

Cây sanh cổ có dáng như một chiếc thuyền rồng được đại gia rút ví chi 5 tỷ đồng để sở hữu cây, khiến giới yêu cây cảnh không khỏi ngưỡng mộ.

Ngày nay nhiều gia đình chọn cây sanh cảnh làm cây phong thủy. Bởi nó sẽ mang tới cho gia chủ sự tươi mới và tràn đầy năng lượng. Cây sanh còn là loại cây phong thủy có khả năng sinh trưởng phát triển tốt mà không cần tốn nhiều công sức và thời gian chăm sóc. Với đặc điểm có cành lá xum xuê cây sanh tượng trưng cho sự phát tài phát lộc, mang lại may mắn cho chủ nhân và gia đình.

Cận cảnh "siêu cây thuyền rồng", đại gia Hải Dương mua "đứt" hơn 5 tỷ - 1

Cây sanh cổ “siêu cây thuyền rồng” thu hút nhiều người chiêm ngưỡng.

Thời gian vừa qua đã có nhiều cuộc ngã giá cây cảnh tiền tỷ khiến nhiều người trong giới chơi cây bất ngờ bởi thế dáng độc lạ của cây cũng như độ chịu chi tiền "khủng" của một số đại gia. 

Cây sanh cổ nhìn như một chiếc thuyền rồng, hài hòa và cân đối từ gốc lên đến tay cành và bông tán. Ngoài độ cổ thụ, cây còn sở hữu bộ rễ tràn chậu, độc đáo và phô toàn bộ thân. Để sở hữu được tác phẩm quý này một đại gia ở Hải Dương đã phải bỏ ra hơn 5 tỷ đồng để mua cây.

Cận cảnh "siêu cây thuyền rồng", đại gia Hải Dương mua "đứt" hơn 5 tỷ - 2

Cây sanh cổ có bộ rễ độc - lạ. Ảnh: Dân Trí.

Cây cảnh sanh cổ hình "thuyền rồng" khiến người yêu cây cảnh khi đến tham quan đều ngỡ ngàng trước vẻ đẹp này thuộc sở hữu của anh Nguyễn Siển ở Hải Dương. Để tác phẩm có điểm nhấn và thế dáng đẹp như hiện nay, chủ nhân cây cảnh đã phải thuê nghệ nhân giỏi làng cây Điền Xá (Nam Định) về tạo bông tán.

Cận cảnh "siêu cây thuyền rồng", đại gia Hải Dương mua "đứt" hơn 5 tỷ - 3

Cây sanh cổ có bộ rễ tỏa đều và rất mịn, khi tưới nước cây nổi lên màu đồng rất đẹp. Ảnh: Dân Trí

Những người lần đầu nhìn thấy cây sanh này đều trầm trồ khen ngợi bởi nhìn xa cây như một chiếc thuyền rồng, hài hòa và cân đối từ gốc lên đến tay cành lá.

Chia sẻ trên báo Dân Trí, anh Siển cho biết: "Một tác phẩm đẹp thì đứng tách biệt lại càng tôn thêm vẻ đẹp bởi nó hội tụ đầy đủ yếu tố của một cây nghệ thuật".

Được biết chủ nhân cây sanh cổ là một doanh nhân nhưng với niềm yêu thích cây cảnh nên giá trị nghệ thuật của những “siêu cây” đối với anh là vô giá, đồng thời anh coi “siêu cây thuyền rồng” như "báu vật" trong nhà. 

Cận cảnh "siêu cây thuyền rồng", đại gia Hải Dương mua "đứt" hơn 5 tỷ - 4

Tác phẩm sanh cổ có tên “huyền vũ” có giá 5 tỷ.

Trước đây, tác phẩm sanh cổ có tên “huyền vũ” được chị Thu mua ở Sơn Tây cách đây gần 20 năm với giá 200 triệu đồng. Hiện giá trị của cây cũng vào khoảng 5 tỷ đồng.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/can-canh-sieu-cay-thuyen-rong-dai-gia-hai-duong-mua-dut-hon-5-ty-a495...

Cây cảnh ”lực sĩ” 18 tỷ đồng, báu vật để đời hay đại gia ”chém gió”?

Có người ví cây sanh cổ "lực sĩ" của một chánh tổng Hà Nội xưa đẹp nhất trong số cây cảnh đất Hà Nội khiến...

Chia sẻ
Theo Trúc Chi  (Người đưa tin)
Cây cảnh hoa cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung