Cấm chặt đào rừng, hoa mận rừng siêu đắt vẫn được dân Hà thành vung tiền để chơi Tết

Thứ Năm, ngày 28/01/2021 14:14 PM (GMT+7)

Những cành hoa mận rừng có giá từ 4-5 triệu đồng đang khiến dân Hà thành mê mẩn, tranh nhau mua về chơi Tết Nguyên đán.

Còn khoảng 2 tuần nữa đến Tết Nguyên đán Tân Sửu, các loại cây cảnh, hoa Tết như đào, quất, mai, lan, bưởi, cam,... ồ ạt xuống phố, bày bán la liệt khắp vỉa hè Thủ đô.

Năm nay, mặt hàng đào rừng tự nhiên bị cấm chặt, cấm mua bán nên hoa mận rừng cổ trở thành một loài hoa hút khách vì khá lạ, khiến người dân Hà Thành mê mẩn, tranh nhau đặt mua về chưng Tết dù giá không hề rẻ.

Cấm chặt đào rừng, hoa mận rừng siêu đắt vẫn được dân Hà thành vung tiền để chơi Tết - 1

Mận rừng rất sai hoa, nụ trên cành chi chít. Từ lúc nở đến lúc tàn là khoảng 10 ngày

Nếu như hoa đào với sắc hồng thắm dịu dàng, duyên dáng thì những cánh hoa mận nơi núi rừng hùng vĩ lại khiến người yêu hoa say đắm bởi sắc trắng tinh khôi như những thiếu nữ miền sơn cước.

Một số người cho biết mua hoa vì yêu thích sắc trắng thuần khiết của hoa mận, rất hợp để trang trí trong nhà. Hơn nữa chơi Tết đào, mai đã chán nên thay đổi 1 chút khẩu vị với loài hoa rừng độc đáo rất hợp lý.

Cấm chặt đào rừng, hoa mận rừng siêu đắt vẫn được dân Hà thành vung tiền để chơi Tết - 2

Hoa mận rừng có 5 cánh, màu trắng, nhỏ hơn hoa đào nhưng khiến giới sành chơi Hà thành mê mẩn

Cành hoa mận cổ này giá bán không cố định, tùy thuộc vào mỗi cành. Những set cành nhỏ giá thường ở mức 600.000 đồng, còn những cành to đẹp giá dao động từ 1-3 triệu đồng/cành. Những cành đắt nhất, có đường kính lớn có thể được chào bán với mức giá từ 4-5 triệu đồng/cành.

Nhiều người cũng quan ngại khi nhìn những cành hoa mận nhìn khô như củi, cành trơ trụi chẳng có lá, có hoa thì làm sao mang về nhà mà nở được. Nhưng chị Thu Huyền (Trần Khát Chân, Hà Nội) cho biết gia đình cũng từng thử mua 1 cành về, tìm hiểu mới biết cây rất dễ chăm, chỉ cần cắm vào bình nước là sống được và nở hoa, nhìn vậy thôi chứ chơi được hết mấy tháng xuân. Chưa kể hoa để được lâu hơn hoa đào, hoa mai, khi nở thì đồng loạt cả chùm, trắng tinh cả 1 cành cao, nhìn vừa lạ vừa đẹp.

Cấm chặt đào rừng, hoa mận rừng siêu đắt vẫn được dân Hà thành vung tiền để chơi Tết - 3

Những cành mận rừng xuất hiện khắp các tuyến phố Thủ đô như chợ hoa Quảng Bá, chợ hoa Tây Hồ, đường An Dương Vương cho đến đường Lạc Long Quân để phục vụ nhu cầu người dân Thủ đô.

Chị Vũ Thị Huyền - đầu mối bán hoa online ở Cầu Giấy (Hà Nội) - cho hay trên Vietnamnet, cành hoa mận rừng cổ dịp này còn đắt khách hơi cả cành đào phai, mai rừng.

Theo chị, mận cổ giống như đào rừng dân vùng cao trồng, thân cành phủ đầy rêu phong nhìn có nét hoang dại. Song, khác với đào, mận cổ rất sai hoa, những chùm hoa màu trắng khi bung nở dày kín cả cành nhìn cực kỳ bắt mắt. Đây cũng là lý do cành mận cổ đang là mặt hàng hút khách trên thị trường hoa Tết dịp này.

Cấm chặt đào rừng, hoa mận rừng siêu đắt vẫn được dân Hà thành vung tiền để chơi Tết - 4

Điểm khác biệt để phân biệt giữa cành mận rừng và mận hậu là mận hậu thân không có rêu phủ kín như mận rừng

Mặc dù buôn bán loài hoa này vất vả nhưng nhiều người vẫn chẳng quản ngại xa xôi để "chiều" thú vui của những người sành chơi hoa Thủ đô.

Để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho những cành hoa mận rừng, người bán hoa phải dùng đèn khò đốt khô vị trí vừa cưa để tránh bị úng thối gốc khi ngâm vào thùng nước.

Cấm chặt đào rừng, hoa mận rừng siêu đắt vẫn được dân Hà thành vung tiền để chơi Tết - 5

Một cành mận được chào bán giá 4 - 5 triệu đồng và dự tính sẽ nở hoa từ nay đến gần Rằm tháng Giêng.

Càng cận Tết, trên "chợ mạng", cành mận cổ càng được rao bán tràn ngập. Có người bán theo set (gồm những cành nhỏ) với giá dao động từ 300.000-600.000 đồng/set tùy loại. Song, đa phần dân buôn đều bán theo cành với giá 900.000-4.000.000 đồng/cành. Cành mận càng rêu phong, dáng thế càng đẹp giá càng đắt đỏ.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/thi-truong/cam-chat-dao-rung-hoa-man-rung-sieu-dat-van-duoc-dan-ha-thanh-...

Hoa cúc Trung Quốc đang được hội chị em săn lùng vì... cắm mãi không tàn

Xuất hiện trên thị trường vài năm gần đây, dịp này hoa cúc bất tử Trung Quốc mới trở nên rầm rộ, được nhiều người...

Theo Lily (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Mở cửa thấy Tết