Bắt giữ vụ xuất lậu 25.000 chiếc khẩu trang và thuốc tân dược sang Campuchia

Phát hiện chiếc xe chở hàng nhưng không khai báo với cơ quan chức năng, lực lượng hải quan tỉnh an Giang đã truy bắt và phát hiện một số lượng lớn khẩu trang y tế nhập lậu qua Campuchia.

Chiều 22/2, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Vĩnh Xương - Cục Hải quan An Giang cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ vụ một vụ xuất lậu hơn 25.000 chiếc khẩu trang y tế và 3 thùng thuốc tân dược từ Việt Nam sang Campuchia qua cửa khẩu đường bộ Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.

Bắt giữ vụ xuất lậu 25.000 chiếc khẩu trang và thuốc tân dược sang Campuchia - 1

Theo đó, vào khoảng 13h30 ngày 22/2, tại Trạm kiểm soát Liên hợp đường bộ cửa khẩu Vĩnh Xương, tổ kiểm soát Hải quan - Chi cục Hải quan cửa khẩu Vĩnh Xương phát hiện một người đàn ông điều khiển xe mô tô (không có biển kiểm soát) chất đầy thùng carton đã vượt qua khu vực baire Cổng xuất và đang qua baire Cổng nhập gần phía Campuchia để nhập cảnh sang Campuchia nhưng không làm thủ tục khai báo với cơ Hải quan.

Phát hiện sự việc, công chức hải quan Chi cục Hải quan cửa khẩu Vĩnh Xương đã truy truy đuổi và yêu cầu dừng xe lại để kiểm tra hành chính; qua kiểm tra sơ bộ thì phát hiện trên xe có chở 13 thùng carton, bên trong các thùng carton là khẩu trang y tế và thuốc tân dược các loại. Tại thời điểm kiểm tra, người đàn ông này không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh ngồn gốc của lô hàng nói trên.

Bắt giữ vụ xuất lậu 25.000 chiếc khẩu trang và thuốc tân dược sang Campuchia - 2

Cán bộ Chi cục Hải quan Vĩnh Xương - Cục Hải quan An Giang kiểm đếm số tang vật vừa bắt giữ

Tổ kiểm soát - Chi cục Hải quan cửa khẩu Vĩnh Xương đã đưa người và tang vật về Chi cục Hải quan cửa khẩu Vĩnh Xương để làm rõ vụ việc. Tại đây, người đàn ông nay khai tên Thánh Thành Phong, sinh năm 1987, ngụ ấp Hiệp Trung, xã Hiệp Xương, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang.

Kiểm tra thực tế tang vật, lực lượng chức năng phát hiện bên trong 13 thùng carton có 10 thùng chứa khẩu trang y tế và 3 thùng chứa thuốc tân dược các loại.

Bắt giữ vụ xuất lậu 25.000 chiếc khẩu trang và thuốc tân dược sang Campuchia - 3

Các thùng carton chứa khẩu trang y tế xuất lậu qua Campuchia bị bị Chi cục Hải quan Vĩnh Xương - Cục Hải quan An Giang bắt giữ.

Tất cả số hàng hóa nói trên không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, không được khai báo hải quan khi xuất cảnh.

Theo lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu Vĩnh Xương, đây là vụ xuất lậu khẩu trang y tế sang Campuchia đầu tiên do Chi cục Hải quan cửa khẩu Vĩnh Xương phát hiện, bắt giữ kể từ khi bùng phát dich Covid-19 đến nay. Hiện, Chi cục Hải quan cửa khẩu Vĩnh Xương đang hoàn thiện hồ sơ, niêm phong tang vật, để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/bat-giu-vu-xuat-lau-25000-chiec-khau-trang-va-thuoc-tan-duoc-...

Chợ online loạn giá khẩu trang, nhiều người ”thừa nước đục thả câu”: Ai kiểm soát?

Trong khi nhiều doanh nghiệp, nhiều tổ chức tập trung cao độ sản xuất khẩu trang để cung cấp cho thị trường mỗi ngày;...

Chia sẻ
Theo A Kiệt (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung