An Giang: Nuôi lươn không bùn bằng ốc bươu vàng, lời 60 triệu/lứa

Thứ Sáu, ngày 07/09/2018 10:17 AM (GMT+7)

Tận dụng những khoảng trống trong vườn hoặc khuôn viên xung quanh nhà, nhiều hộ dân xã Bình Thành, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang đã xây bể xi măng, lót bạt thả nuôi lươn không bùn. Lươn nuôi không bùn trong bể xi măng lót bạt chỉ ăn cá tạp, ốc bươu vàng, sau 6 tháng nuôi nhiều hộ có lời 60 triệu đồng/lứa.

Sự kiện:

Kinh Doanh

Những năm gần đây, nhiều hộ nông dân ở xã Bình Thành đã tận dụng diện tích đất trống cạnh nhà xây hồ xi măng, bồn lót bạt để nuôi lươn. Nhờ mô hình này, nhiều hộ có đời sống khấm khá hẳn lên.

Điển hình là hộ gia đình anh Lê Dũng ở ấp Nam Huề, xã Bình Thành đã hơn 5 năm nuôi lươn không bùn trong bồn lót bạt. Anh Lê Dũng đã tận dụng diện tích đất trống quanh nhà xây 4 cái bể xi măng với tổng diện tích 90m2 để nuôi lươn không bùn. Mới đây anh Dũng xuất bán 4 bể lươn bán lươn thịt với giá 150.000đ/kg, trừ chi phí anh thu lợi nhuận trên 60 triệu đồng.

An Giang: Nuôi lươn không bùn bằng ốc bươu vàng, lời 60 triệu/lứa - 1

Anh Lê Dũng cho hay, nuôi lươn không bùn trong bể xi măng, bồn lót bạt không khó.

Hỏi về kỹ thuật nuôi lươn không bùn, kinh nghiệm nuôi lươn không bùn, anh Dũng chia sẻ: "Nuôi lươn không bùn trong bể xi măng lót bạt thì không khó. Mình chỉ phải thường xuyên theo dõi thay nước và cho lươn ăn đúng liều lượng theo quá trình sinh trưởng của lươn. Lươn nuôi không bùn qua 6 tháng là được bán, mỗi con trọng lượng từ 200g đến 300g, thức ăn cho lươn chỉ là cá tạp, ốc bươu vàng-đều là những thứ dễ thu mua, giá rẻ..."

Còn ông Trần Văn Dơn ngụ cũng xã Bình Thành xây 2 bể nuôi lươn không bùn với tổng diện tích 40m2. Phía đáy bể, ông Dơn cho phủ một lớp bùn, rồi bơm nước vào bể và thả lươn giống vào nuôi. Bên trên mặt nước bể nuôi lươn được ông Dơn phủ kín bởi một mảng lục bình và các loại cây cỏ tạo bóng mát để lươn có nơi trú ẩn. Mỗi góc bể chừa một khoảng trống nhỏ để bỏ thức ăn cho lươn. Nói về nghề nuôi lươn, ông Dơn cho biết: gia đình ông nuôi lươn từ năm 2010 đến nay, nhờ nuôi lươn mà gia đình ông khấm khá hơn nhiều...

Được biết, xã Bình Thành hiện có trên 6 hộ đang nuôi lươn không bùn trong hơn 20 bể xi măng lót bạt. Bước đầu , nghề nuôi lươn không bùn bằng cá tạp, ốc bươu vàng đã đem lại hiệu quả kinh tế, giúp người dân có cuộc sống khấm khá hơn...

Theo Trần Văn Cải (Dân Việt)

sự kiện Kinh Doanh