221.000 đồng 1 ký nhãn lồng Hưng Yên ở Singapore

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Hiện nhãn lồng Hưng Yên đang được bán ở Singapore với giá 13 SGD/kg, tương đương với 221.238,13 đồng.

Trao đổi với PLO, bà Nguyễn Ngọc Huyền, CEO Mia Fruit, đơn vị xuất khẩu nhãn lồng cho biết, hôm nay (4-8), 500kg nhãn lồng Hưng Yên đã đáp máy bay tại Singapore. Trong đó có 300kg được cắt cành và đóng hộp theo quy cách, số còn lại để cành tự nhiên theo nhu cầu của khách hàng.

Bà Huyền cho biết hiện nhãn lồng Hưng Yên đang được bán ở Singapore với giá 13 SGD/kg, tương ứng với 221.238,13 đồng.

Đơn vị xuất khẩu này cũng đánh giá cao tiềm năng của sản phẩm tại thị trường Singapore khi thông tin 500 kg nhãn lần này đa số đều có đơn đặt hàng của khách trước khi lô nhãn cập bến.

221.000 đồng 1 ký nhãn lồng Hưng Yên ở Singapore - 1

Nhãn lồng Hưng Yên xuất khẩu sang thị trường Singapore có giá 221.000 đồng/kg

"Sau sự thành công của dự án Mận Hậu Ruby Sơn La, khách hàng quốc tế hiện nay đang rất quan tâm đến các loại trái cây được xây dựng thương hiệu một cách bài bản và chuyên nghiệp, ngoài ra còn được kiểm tra chất lượng, đóng gói bảo quản một cách chu đáo trước khi đến tay người tiêu dùng.

Tuy sản lượng xuất khẩu chưa quá nhiều nhưng trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng tại Việt Nam cũng như các nước Đông Nam Á thì lô nhãn xuất khẩu này là tín hiệu đáng mừng cho nông sản Việt Nam. Nó chứng minh rằng nông sản Việt Nam vẫn có thể vươn mình ra thế giới trong giai đoạn khó khăn" - vị CEO này cho biết.

Để xuất khẩu được nhãn lồng Hưng Yên sang thị trường "khó tính", Mia Fruit cho hay đơn vị phải tuyển chọn kĩ lưỡng theo đúng tiêu chuẩn và yêu cầu của mặt hàng trái cây cao cấp.

Cụ thể, sản phẩm phải là của nhà vườn đạt tiêu chuẩn trồng của tỉnh và có giấy chứng nhận Vietgap, nhãn sau khi thu hoạch được chiếu xạ chống ký sinh trùng để phù hợp với từng thị trường xuất khẩu khác nhau, có giấy kiểm định về dư lượng thuốc trừ sâu khi thu hoạch.

Đặc biệt, việc chọn lọc trái luôn kỹ từ khâu thu hoạch - phân loại - đóng gói đến vận chuyển để đảm bảo chất lượng từng trái nhãn.

Tại thị trường Việt Nam, hiện nhãn lồng Hưng Yên đang được bán lẻ với giá 115.000 đồng-140.000 đồng/kg. Trước đó, sàn thương mại điện tử Shopee cũng mở bán nhãn lồng Hưng Yên chín sớm loại 1 với giá 135.000 đồng/kg tại thị trường TP.HCM.

Một số gian hàng khác tại sàn Lazada, Sendo giá nhãn lồng cũng dao động trên 115.000 đồng/kg, chưa bao gồm phí ship.

Nguồn: https://plo.vn/kinh-te/221000-dong-1-ky-nhan-long-hung-yen-o-singapore-1005977.html

Loại thanh long “lạ” ruột như thạch dừa, giá “chát” vẫn cháy hàng

Trong khi thanh long thông thường đang chờ người đến tiêu thụ, giá bán chỉ 10.000 đồng/kg, loại thanh long “lạ” này giá...

Chia sẻ
Theo THU HÀ (Pháp luật TPHCM)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung