Ý nghĩa ngày Black Friday hàng năm

Hiện nay từ Black Friday hầu như không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam nhưng sự thật về sự ra đời và ý nghĩa của ngày Black Friday chắc ít ai biết đến!

Thứ Sáu Đen (tiếng anh: Black Friday) rơi vào khoảng ngày 23 - 29 tháng 11 (sau ngày lễ Tạ Ơn tức là sau ngày Thứ 5 lần thứ 4 trong tháng 11). Mặc dù cái tên nghe có vẻ rất đáng sợ nhưng thực chất Black Friday lại mang một ý nghĩa rất tích cực và được nhiều người mong đợi. Ngày đặc biệt này có xuất xứ từ tình trạng tắc nghẽn giao thông xảy ra vào ngày thứ sáu sau Lễ Tạ Ơn năm 1965 ở Philadelphia, khi hàng trăm nghìn người Mỹ chen chúc nhau ở các con phố, vỉa hè đi mua sắm để sửa soạn cho Lễ Noel sắp đến, theo truyền thống được xem là ngày bắt đầu mùa mùa sắm Giáng sinh.

Ý nghĩa ngày Black Friday hàng năm - 1

Hiện nay nhiều cửa hàng bán hàng giảm giá mạnh vào ngày Black Friday (Thứ Sáu Đen) và mở rất sớm, chẳng hạn như lúc nửa đêm hoặc thậm chí có thể bắt đầu bán hàng của họ vào một thời điểm nào đó vào Lễ Tạ Ơn, thậm chí là trước 1 tuần chính thức diễn ra Black Friday để giảm tải lượng khách tập trung vào một ngày.

Khi ngày hôi Black Friday diễn ra, người tiêu dùng có thể săn được những mặt hàng với mức giá giảm bất ngờ. Một số sản phẩm có thể sale off lên đến gần 80 - 90%. Đặc biệt là những mặt hàng về thời trang, đồ công nghệ, đồ gia dụng,… Như vậy, những ai có nhu cầu có thể tranh thủ cơ hội này để sở hữu món đồ như ý với chi phí tiết kiệm nhất.

Ý nghĩa ngày Black Friday hàng năm - 2

Không chỉ riêng hình thức sale off tại cửa hàng, các doanh nghiệp còn đẩy mạnh cả kênh online. Rất nhiều trang web chạy chương trình, quảng bá để người tiêu dùng tiếp cận và mua sắm dễ dàng hơn. Theo đó, đơn vị sẽ thu được một lượng khách hàng mới tiềm năng. Cũng vì mức giá quá hời nhiều người đã phải tranh nhau, giành giựt cực khổ, nhiều người khác lại cháy túi vì lỡ mua quá nhiều hàng hóa.

Trong thời điểm thương mại điện tử bùng nổ vì làn sóng Covid-19, nhiều tín đồ đã chuyển từ hình thức mua sắm trực tiếp tại cửa hàng và chuyển sang ngồi nhà click chuột mua hàng online. Không thể phủ nhận sự tiện lợi của hình thức mua sắm Online khi khách hàng có thể xem chi tiết sản phẩm, mức giá cũng như được nhân viên tư vấn và giao tới tận nhà. Nếu thương hiệu có uy tín, có hệ thống showroom sẽ tạo được niềm tin và cơ hội cho khách hàng chọn lựa hơn. “Doanh thu ngày Black Friday có thể tăng gấp 10 lần so với doanh thu thường ngày và để chuẩn bị cho chiến dịch Black Friday, chúng tôi đã phải lên chương trình, hình ảnh và set up cũng như chuẩn bị nhân sự từ đầu tháng để có thể hoạt động hết công suất vào dịp Black Friday”, theo bà Thanh Trà (quản lý Online thương hiệu thời trang Gavani) cho biết.

Ý nghĩa ngày Black Friday hàng năm - 3

Thương hiệu thời trang Gavani: http://gavani.vn

Hãy là người tiêu dùng thông minh, lựa chọn thương hiệu uy tín và chuẩn bị sẵn túi tiền và mua sắm sớm để chọn được những sản phẩm tốt nhất trong ngày hội siêu mua sắm lớn nhất năm Black Friday bạn nhé!

Tham khảo địa điểm mua sắm đáng tin cậy tại thương hiệu thời trang Gavani

Website: https://gavani.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/gavani.vn/

Hotline hỗ trợ: 0971 411 122

Nguồn: http://danviet.vn/y-nghia-ngay-black-friday-hang-nam-502021221111293464.htm

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung