Món ngon mỗi ngày bằng nồi cơm điện Hitachi

Thứ Năm, ngày 31/01/2019 12:00 PM (GMT+7)

Việc lựa chọn nồi cơm điện bây giờ không hề dễ dàng bởi có quá nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, người dùng có xu hướng chọn mua nồi cơm điện tử để tiết kiệm thời gian và giảm áp lực bận rộn trong cuộc sống hiện đại đặc biệt những ngày Tết sắp đến, nhờ được tích hợp nhiều chức năng với khả năng nấu đa dạng, hẹn giờ nấu và nấu nhanh, hỗ trợ chuẩn bị bữa ăn nhanh gọn.

Trong thị trường nồi cơm điện, hãng Hitachi của Nhật đang cung cấp hai loại sản phẩm gồm nồi cơm điện từ (còn gọi là nồi cơm điện cao tần) và nồi cơm điện tử. Sản phẩm đang gây sốt gần đây là nồi cơm điện tử Hitachi RZ-D18WFY dung tích 1,8 lít và có màu đỏ.

Thiết kế tiện dụng

Nồi cơm điện tử Hitachi có kiểu dáng khá đặc trưng của các nồi cơm điện đến từ Nhật Bản với thiết kế tròn bầu nhìn gọn gàng và thanh thoát. Các chi tiết trên nồi cho thấy độ hoàn thiện của sản phẩm rất tốt và chắc chắn giúp người dùng sử dụng thuận tiện, đơn giản từ các nút bấm kích thước lớn và nhẹ, màn hình LCD có đèn nền dễ nhìn cả khi sử dụng trong phòng thiếu sáng.

Món ngon mỗi ngày bằng nồi cơm điện Hitachi - 1

Quai xách dày dặn, cứng cáp được gắn vào phía giữa thân nồi để di chuyển thuận tiện. Nắp nồi cơm được thiết kế mở và đóng lại khá nhẹ nhàng. Nắp thoát hơi rộng để thoát hơi nhanh và có thể tháo ra dễ dàng để vệ sinh khi cần.

Thiết kế lòng nồi dày nhiều lớp với gợn sóng đối lưu  

Một điểm khá bất ngờ ở nồi cơm điện Hitachi là lòng nồi có thiết kế rất dày và cầm thấy nặng tay hơn hẳn các nồi cơm điện thông thường. Lòng nồi dày sẽ giúp cho việc giữ nhiệt tốt hơn.

Món ngon mỗi ngày bằng nồi cơm điện Hitachi - 2

Lòng nồi có thiết kế dày để giữ nhiệt lâu và các gợn sóng đối lưu tăng lưu chuyển nhiệt.

Bên trong lòng nồi còn có thêm các vạch hướng dẫn điều chỉnh nước cho các loại gạo. Dưới lòng nồi có những gợn sóng đối lưu mà theo nhà sản xuất sẽ giúp gia tăng lưu chuyển nhiệt khắp thể tích nồi để cơm chín đều hơn.

Các phụ kiện đi kèm nồi

Đi kèm với nồi cơm điện này còn có một cốc đong gạo (180ml), muỗng xới cơm, xửng hấp và một xửng nữa để nấu thức ăn song song trong quá trình nấu cơm.

Món ngon mỗi ngày bằng nồi cơm điện Hitachi - 3

Phụ kiện đi kèm với nồi

Ngoài ra, Hitachi còn cung cấp một cuốn sách hướng dẫn rất chi tiết cách sử dụng nồi cơm bằng tiếng Việt và một cuốn sách hướng dẫn chế biến. Bạn nên giữ cẩn thận 2 cuốn sách hướng dẫn này vì chúng sẽ rất hữu ích trong quá trình sử dụng sau này.

Chế độ nấu đa dạng

Được tích hợp một bộ xử lý, nồi cơm điện tử Hitachi có thể kiểm soát nhiệt độ cho từng giai đoạn của quá trình nấu cơm và đưa ra các thiết lập nấu phù hợp với từng chế độ nấu khác nhau. Nhờ có con chip điện tử này, nồi cơm điện Hitachi cung cấp cho người dùng nhiều chế độ nấu rất linh hoạt và đa dạng, có thể nấu song song cơm và thức ăn cùng lúc

Món ngon mỗi ngày bằng nồi cơm điện Hitachi - 4

Cụ thể, nồi có chế độ nấu riêng cho các loại gạo phổ biến gồm gạo trắng, gạo thơm/gạo Nhật, gạo nếp, gạo lứt và gạo trộn. Nấu cháo, làm bánh và hấp cũng có chế độ riêng. Đặc biệt, Hitachi còn mang đến 2 tính năng nấu thú vị nữa là chế độ nấu tự động cho 40 món ăn và chế độ nấu song song Double Cook tận dụng hơi nước và nhiệt từ quá trình nấu cơm để nấu thức ăn.

Nấu cơm ngon, chín đều từng hạt

Chức năng có thể nói là cơ bản và quan trọng nhất của mọi nồi cơm điện hiện nay là nấu cơm. Trong các lần nấu thực tế, cơm chín đều từ các hạt xung quanh đến giữa nồi, hạt cơm mịn không bị nở bung và giữ được hương vị của từng loại gạo. Chất lượng cơm cũng được duy trì ổn định giữa các mẻ nấu có số lượng gạo khác nhau.

Món ngon mỗi ngày bằng nồi cơm điện Hitachi - 5

Cơm chín đều, dẻo và tơi

Bên cạnh nấu gạo tẻ, gạo nếp cái hoa vàng và gạo lứt. Mỗi loại gạo đều cho nước theo chỉ dẫn của nồi và nấu với 3 cốc gạo. Kết quả nấu tương tự với gạo tẻ: cơm chín đều giữa các khu vực trong nồi và tơi.

Chế độ Double Cook tiện dụng

Chức năng Double Cook độc đáo nấu song song cơm và thức ăn của nồi cơm điện Hitachi gây ấn tượng vì cơm vẫn chín đều, tơi và mịn như chế độ nấu thông thường trong khi món tôm hấp cũng chín tới.

Chế độ Nấu tự động Auto Recipe

Ở chức năng nấu tự động với 40 món ăn đi kèm trong sách hướng dẫn nấu ăn, mỗi món sẽ có thời gian nấu khác nhau tùy vào chất liệu gạo và thực phẩm đi kèm. Như với món cơm trộn đa sắc số 26 trong 40 món ăn đi kèm, thời gian nấu mất khoảng 40 phút theo như thực đơn hướng dẫn gồm 2 chén gạo thơm cùng các nguyên liệu đi kèm.

Kết quả cuối cùng cả cơm và các món trộn đều chín vừa tới, không bị nát. Tuy nhiên, lưu ý là việc nấu các món ăn trong chế độ nấu tự động cần thực hiện cẩn thận theo hướng dẫn trong cuốn sách tặng kèm.

Tiêu thụ điện

Trong quá trình sử dụng thực tế, tính trung bình, mỗi nồi cơm gạo tẻ với 3 cốc gạo tiêu hao ở mức hợp lý hết khoảng 0,2 số điện .

Món ngon mỗi ngày bằng nồi cơm điện Hitachi - 6

Một lần nấu cơm thông thường với 3 cốc gạo hết 0,2 số điện

Như vậy, nếu chỉ nấu mỗi ngày một nồi cơm ở mức 3 cốc gạo, Hitachi RZ-D18WFY sẽ tiêu hao khoảng 6 số điện mỗi tháng.

Nhìn chung, nồi cơm điện Hitachi rất tiện lợi, đa năng và đủ các  phụ kiện, sản phẩm được sản xuất ở Thái Lan, mức giá khá hợp lý dao động từ 2,3 – 3,8 triệu đồng tùy model. Đến từ thương hiệu Nhật Bản với bề dày lịch sử hơn 100 năm, nồi cơm điện Hitachi luôn không ngừng cải tiến thông qua việc cho ra mắt nhiều sản phẩm mới với công nghệ tiên tiến hiện đại.

Xem thông tin chi tiết sản phẩm tại đây.

(Khám Phá).