Doanh nhân Phạm Cao Đông: Tôi chọn những mảng màu trầm

Thứ Tư, ngày 27/01/2021 08:00 AM (GMT+7)

Doanh nhân Phạm Cao Đông - CEO của một công ty uy tín trong lĩnh vực nội thất đã chia sẻ về những sắc màu anh ưu tiên lựa chọn trước thềm năm mới.

Là nhà sáng lập của hệ thống nội thất cao cấp CDC Home Design Center, chuyên phân phối nhiều thương hiệu nội thất nổi tiếng thế giới, Phạm Cao Đông luôn làm việc với màu sắc. Với anh, màu sắc chính là chất xúc tác khơi nên nguồn năng lượng tích cực cho cuộc sống cũng như trong công việc. 

Cảm xúc sống giúp trụ vững trước nhiều biến động thời cuộc

Ở Phạm Cao Đông thoát ra phong thái điềm tĩnh, an yên của một người đàn ông từng trải. 20 năm công ty có mặt trên thị trường Việt Nam cũng chính là 20 năm anh nỗ lực xây dựng ý tưởng, kế hoạch kinh doanh, nhạy bén với sự thay đổi, cũng như có những quyết định bứt phá. 

Doanh nhân Phạm Cao Đông: Tôi chọn những mảng màu trầm - 1

CEO Phạm Cao Đông thành đạt trong sự nghiệp nội thất của mình với phong cách sống có gu

Bản thân là người có thiên hướng nghệ thuật, có khả năng cảm thụ màu sắc, có thế mạnh về trang trí nội thất, cùng với những va chạm thị trường, thẩm thấu và tích lũy kinh nghiệm kinh doanh là những nhân tố giúp anh tạo dựng thương hiệu và phát triển nó đến ngày hôm nay. Tuy nhiên, điều giúp Phạm Cao Đông có đủ sức mạnh, bản lĩnh trải qua tất cả những thăng trầm trong 20 năm qua, theo anh, chính là cảm xúc sống. 

Doanh nhân Phạm Cao Đông: Tôi chọn những mảng màu trầm - 2

Phạm Cao Đông trong buổi chia sẻ về những sắc màu anh chọn cho cuộc sống

Làm thế nào để duy trì cảm xúc sống? Với Phạm Cao Đông, đơn giản là làm giàu tâm hồn bằng những trải nghiệm mới. Dành thời gian khám phá những vùng đất mới, tìm hiểu văn hóa bản địa, tận hưởng vẻ đẹp của cảnh trí, không gian kiến trúc, nghệ thuật… những chuyến đi giúp tâm hồn anh rộng mở, nuôi dưỡng sự sáng tạo và là chất xúc tác để công việc ngày một thăng hoa.

Năm 2020 vừa qua là một năm đầy khó khăn với tất cả mọi người và cả Phạm Cao Đông. Trong những tháng ngày đầy biến động đó, cảm xúc sống dẫn dắt anh vào một trạng thái mới. Lắng lại một chút, sống chậm, thư giãn, tận hưởng cuộc sống bằng tất cả các giác quan… điều này giúp anh điều chỉnh tâm trạng, cũng như nhìn nhận sâu sắc hơn về quá khứ, hiện tại và tương lai.

Những mảng màu giúp nâng niu cảm xúc sống

Tính chất công việc khiến anh có xu hướng luôn cởi mở trong việc lựa chọn nhiều mảng màu sắc khác nhau cho từng dự án, công trình. Mỗi màu sắc mang một thông điệp riêng phản ánh mong muốn của khách hàng, hoặc phản ánh trào lưu về thời trang, kiến trúc, hay phong cách sống được ưa chuộng. 

Buộc phải ứng dụng đa màu sắc vào công việc, nhưng khi được hỏi lựa chọn màu sắc nào cho riêng mình, câu trả lời của Phạm Cao Đông sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên. Anh tâm sự: “Tôi chọn tông màu trầm, ấm áp, gần gũi với tự nhiên. Đó là màu nâu đất, màu của cát, màu của vách đá cổ kính ở những lâu đài cũ… Những mảng màu trầm ấm này mang đến cho tôi những cảm xúc đặc biệt riêng, giúp tăng cường khả năng tập trung và tạo cảm hứng sáng tạo mới.”

Doanh nhân Phạm Cao Đông: Tôi chọn những mảng màu trầm - 3

Gam màu đất mộc mạc, ấm áp là sự lựa chọn cho triết lý sống của anh

Màu sắc Phạm Cao Đông lựa chọn chính là sắc màu phản ánh con người thật của anh: Từng trải, sâu sắc và đạt được đến độ chín của một người đàn ông trưởng thành luôn vững vàng trước đầu sóng ngọn gió. Đó là những mảng màu bình dị, mộc mạc, an yên, của trầm ổn và bền vững, màu của nguồn cội sinh thành, là màu trầm tĩnh của đất mẹ giúp xua tan đi những bộn bề, hỗn loạn của cuộc sống.

Màu sắc mà doanh nhân Phạm Cao Đông nhắc đến cũng chính là một trong những gam màu chủ đạo trong Bộ sưu tập 2021 mang chủ đề Tái khám phá của Jotun. Bảng màu mới bao gồm những gam màu Mộc mạc, ấm áp;  Trung tính, nhẹ nhàng; Xanh mây trời dịu mát và Màu lặng, màu phấn nhạt đầy mơ mộng, mang ý nghĩa tìm lại những ý tưởng mới mẻ cho hiện tại nhưng lại mang hơi thở của quá khứ và hướng đến tương lai.

Nguồn: http://danviet.vn/doanh-nhan-pham-cao-dong-toi-chon-nhung-mang-mau-tram-502021271756364.htm

(Dân Việt).