3 mẹo giảm chi phí giúp nhà hàng tăng doanh thu

Thứ Hai, ngày 20/05/2019 12:00 PM (GMT+7)

95% nhà hàng khi kinh doanh chỉ duy trì được 3 tháng đầu tiên vì chi phí phát sinh quá lớn. Vậy cách nào giúp nhà hàng giảm chi phí và tăng lợi nhuận trong kinh doanh?

Mua dụng cụ hợp lý

3 mẹo giảm chi phí giúp nhà hàng tăng doanh thu - 1

Kinh doanh mô hình nướng lẩu tất cả nhà hàng đều mắc sai lầm khi đầu tư cả 2 loại bếp: bếp nướng và bếp lẩu để phục vụ nhu cầu khách hàng. Thông thường khi sử dụng món nướng xong thực khách sẽ muốn ăn thêm lẩu. Rất nhiều nhà hàng khi khách hàng gọi món lẩu thì nhân viên phải chuẩn bị thêm 1 bếp gas mini hoặc bếp cồn. Như vậy rất tốn kém mà hiệu quả lại không cao.

Câu hỏi đặt ra là sao không sử dụng chỉ 1 bếp dùng để nướng và nấu lẩu luôn, rất tiện lợi mà tiết kiệm. Trên thị trường xuất hiện dòng bếp than nướng và nấu lẩu kết hợp 2 trong 1. Khách hàng nướng và thưởng thức trực tiếp món ăn ngay trên bàn. Khi muốn sử dụng lẩu thì nhân viên chỉ cần bỏ vỉ nướng xuống và đặt nồi lẩu lên. Đặc điểm của bếp than này là bạn có thể điều chỉnh được nhiệt độ than tăng hoặc giảm nhờ sự hỗ trợ của quạt điện thông minh. Nhân viên không phải phục vụ nhiều lần. Rất nhiều nhà hàng đã áp dụng và đạt hiệu quả cao

Sử dụng nguyên liệu giá rẻ an toàn

3 mẹo giảm chi phí giúp nhà hàng tăng doanh thu - 2

Trên thị trường, than là nguyên liệu đốt có sẵn và giá rẻ hơn các nguyên liệu: gas hoặc cồn. 1kg than trung bình có giá dao động từ 10.000đ – 12.000đ bạn có thể sử dụng được 3 lần nướng và 2 lần nấu lẩu.     

Xét về mặt an toàn thì than vẫn nằm trong top 1. Bạn biết đấy, rất nhiều vụ nổ thương tâm xảy ra do sự cố nổ bình gas và bỏng do tràn cồn. Rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào nếu chúng ta không cẩn thận. Những nguyên nhân đó cũng khiến cho nhà hàng bị ảnh hưởng chất lượng và hình ảnh nghiêm trọng.

Như vậy để nhà hàng ngày càng làm ăn phát triển thì nên có sự lựa chọn và tính toán phù hợp.

Đội ngũ nhân viên

Nhà hàng của bạn mở với quy mô như thế nào thì vẫn cần phải thuê nhân viên phục vụ. Quy mô nhà hàng càng rộng thì số lượng nhân viên càng lớn.

3 mẹo giảm chi phí giúp nhà hàng tăng doanh thu - 3

Quản lý nhà hàng sẽ chia bàn cho nhân viên phục vụ, 1 nhân viên có thể đứng 1 bàn nếu khách ít và 2 bàn nếu khách đông. Với bếp than nhà hàng Dế Mèn thì nhân viên phục vụ rất nhẹ nhàng chỉ cần châm 1 lần than là khách hàng sẽ tự làm. Như thế nhân viên có thể đứng nhiều bàn cùng lúc mà không gây khó khăn khi phục vụ.

Thành công nào cũng sẽ có gian nan, nhưng nếu bạn biết nắm bắt cơ hội và vượt qua nó thì bạn sẽ là người thành công đấy. Với những mẹo nhỏ cho nhà hàng này hi vọng bạn sẽ tìm được cho mình những gợi ý để có thể tiết kiệm chi phí giúp nhà hàng ngày càng phát triển.

(Khám Phá).