Xôn xao làng võ: “Truyền nhân Lý Tiểu Long” thách đấu "Thánh" Muay Thái

Thứ Năm, ngày 23/07/2020 13:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Không biết sợ là gì, người được mệnh danh "truyền nhân Lý Tiểu Long" thách đấu cả "Thánh Muay Thái" Buakaw.

Phi Long, một môn đồ của Triệt Quyền Đạo, trong thời gian gần đây trở thành nhân vật được nhiều người yêu võ Trung Quốc biết tới, sau khi người này thách đấu nhiều cao thủ trên phim như Lý Liên Kiệt, Thành Long, Ngô Kinh... Khi tất cả các màn thách đấu kể trên chưa thể diễn ra, chàng thanh niên không biết "trời cao đất dày" này dám tuyên chiến cả Buakaw, "Thánh Muay Thái" lẫy lừng. 

Xôn xao làng võ: “Truyền nhân Lý Tiểu Long” thách đấu "Thánh" Muay Thái - 1

Phi Long (trái) có phong cách giống Lý Tiểu Long, tuyên bố "đánh gãy răng" Buakaw

Hôm 15/7, tờ Sohu (Trung Quốc) đăng tải bài viết về Phi Long, chàng thanh niên đã gửi những lời khiêu khích tới Buakaw, võ sĩ từng đánh bại nhiều tay đấm Trung Quốc, trong đó có cả "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long.

Không những tự tin đấu võ, Phi Long còn tuyên bố đánh cho Buakaw phải nằm sàn: "Tôi muốn quyết đấu với Buakaw. Đó phải là một trận đấu chuyên nghiệp. Anh ta sẽ phải nằm bò ra sàn để nhặt những chiếc răng. Anh ta từng hạ Yi Long, nhưng với tôi điều đó không có gì đặc biệt bởi kỹ năng Yi Long quá non kém". 

"Võ thuật cần tốc độ, sức mạnh, nhưng Yi Long thì thiếu cả hai. Anh ta chỉ đấu võ để làm thương hiệu mà thôi, anh ta đâu có phải nhà sư Thiếu Lâm. Tôi muốn đấu với Buakaw để chứng minh sự lợi hại của kung-fu Trung Quốc và giúp khán giả ở Thái Lan hiểu rõ hơn về sự lợi hại của võ Trung Quốc", Phi Long kết lại. 

Phi Long được mệnh danh là "truyền nhân Lý Tiểu Long" và có thể anh đã hơi nói quá đà, một người trẻ cần phải khiêm tốn nhưng võ sĩ này thì không có điều ấy. Thật khó để võ sĩ huyền thoại làng Muay Thái Lan như Buakaw đồng ý thi đấu với một kẻ vô danh như Phi Long. 

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/xon-xao-lang-vo-truyen-nhan-ly-tieu-long-thach-dau-34thanh34-muay-tha...

“Đệ tử” Lý Tiểu Long dám chấp ”10 võ sư Vịnh Xuân”, bị ăn đòn nhớ đời

(Tin thể thao, tin võ thuật) Cao thủ (học võ Triệt Quyền Đạo của Lý Tiểu Long) phát ngôn hống hách đã bị đánh bại dễ...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Khám phá võ thuật