Trận đấu nổi bật

aleksandar-vs-karen
Libéma Open
Aleksandar Vukic
-
Karen Khachanov
-
heather-vs-karolina
Rothesay Open Nottingham
Heather Watson
0
Karolina Pliskova
2

World Cup cờ vua: Quang Liêm phải đấu "tie-break" với kỳ thủ TBN

Đêm 15/8, dù rất nỗ lực nhưng Siêu đại kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm vẫn không thể đánh bại đối thủ Francisco Vallejo (Tây Ban Nha) ở vòng 2 World Cup cờ vua 2013.

Sau khi đã hòa Francisco Vallejo ở ván lượt đi cờ tiêu chuẩn, Quang Liêm (hệ số elo 2712) có ưu thế cầm quân trắng bước vào ván lượt về gặp Vallejo (elo 2706) đêm 15.8. Với tính chất quan trọng của ván đấu, cả hai kỳ thủ đều tỏ ra rất thận trọng trong từng nước đi khi biết rõ đẳng cấp đối thủ của mình.

Và sau 23 nước cờ, Quang Liêm và Vallejo một lần nữa chấp nhận chia điểm. Hòa 1-1 sau 2 ván cờ tiêu chuẩn, hai kỳ thủ sẽ cùng nhau bước vào 4 ván cờ nhanh phân thắng bại diễn ra vào đêm 16.8. Nếu sau 4 ván cờ nhanh vẫn hòa, Liêm và Dmitry Andreikin sẽ thi đấu tiếp 2 ván cờ chớp - nội dung sở trường đã giúp Quang Liêm vô địch thế giới 2013.

World Cup cờ vua: Quang Liêm phải đấu "tie-break" với kỳ thủ TBN - 1

Quang Liêm phải bước vào thi đấu tie-break ở vòng 2 World Cup cờ vua

Không được "may mắn" như Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn (elo 2625) đã phải dừng bước ở vòng 2 World Cup trước đối thủ được đánh giá cao hơn Dmitry Andreikin (Nga, elo 2727). Ở ván cờ tiêu chuẩn lượt đi, Trường Sơn cầm quân trắng đã hòa Dmitry Andreikin. Nhưng tới ván lượt về, anh đã không thể tiếp tục làm được điều đó.

Có ưu thế cầm quân trắng nhưng Dmitry Andreikin vẫn chủ động chơi an toàn khi quyết định đổi Hậu ở nước cờ thứ 12, đồng thời tạo lợi thế khi không cho quân Vua của đối thủ có cơ hội nhập thành. Đến nước thứ 25, Dmitry Andreikin đã xác lập được ưu thế hơn 2 tốt so với Sơn cùng một thế trận áp đảo. Và đến nước cờ thứ 37, Trường Sơn đã chấp nhận chịu thua.

Với kết quả thua 0,5-1,5 sau 2 ván cờ tiêu chuẩn, Trường Sơn đã phải dừng bước ở vòng 2 World Cup cờ vua 2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuệ Minh (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN