"Vua tán thủ" Trung Quốc 1 mình đấu 50 giang hồ, được Mike Tyson "nhờ vả"

Sự kiện: Khám phá võ thuật

(Tin thể thao, tin võ thuật) Nếu nói về võ sĩ lợi hại nhất Trung Quốc, "Vua tán thủ" Liu Hailong là một ứng cử viên "nặng kí".

Liu Hailong (Liễu Hải Long) là một trong những võ sĩ lợi hại nhất của Trung Quốc hiện tại. Ở võ sĩ 41 tuổi, với chiều cao 1m76, nặng 80 kg, hội tụ nhiều yếu tố của nhà vô địch võ thuật thế giới. Không bỗng dưng mà người ta gọi anh là "Vua tán thủ", bởi võ sĩ 41 tuổi từng giành chức vô địch những giải đấu tán thủ uy tín nhất của Trung Quốc và thế giới.

"Vua tán thủ" Trung Quốc 1 mình đấu 50 giang hồ, được Mike Tyson "nhờ vả" - 1

Đòn đá chẻ của Hải Long đã hạ gục rất nhiều đối thủ

Anh sinh ra và lớn lên tại Sơn Đông, vùng đất nổi danh về võ thuật tại Trung Quốc. Sau khi giành chức vô địch tán thủ Trung Quốc vào năm 2000, Hải Long được mệnh danh là một tài năng thực sự của võ thuật nước này.

Những năm tiếp theo, Liễu Hải Long tiếp tục có được thành công lớn ở các giải đấu trong nước cũng như quốc tế. Ba danh hiệu lớn nhất trong sự nghiệp của cao thủ Sơn Đông là chức vô địch Wushu thế giới 2003, và hai chức vô địch World Cup tán thủ vào năm 2002 và 2004.

Liễu Hải Long sở hữu đòn chân cực kì lợi hại, khó có thể thống kê đã bao nhiêu đối thủ phải nhận thất bại vì cú đá chẻ uy lực của võ sĩ 41 tuổi. Đối thủ biết rõ đòn tủ của "Vua tán thủ", vì mỗi trận anh dùng khoảng 10 lần cú đá chẻ và nếu dính đòn, nhẹ thì trật khớp vai, nặng thì choáng váng bất tỉnh.

Ngoài những màn so tài chính thức, những danh hiệu đã được khẳng định, Hải Long còn nổi tiếng với những giai thoại đặc biệt. Trong đó phải kể tới lần đối đầu với 50 giang hồ, do không thể đánh bại cả 50 người nên "Vua tán thủ" nhanh chóng đánh gục tên cầm đầu và số còn lại không dám manh động. Để tránh "gây thù chuốc oán", đích thân Hải Long đã tới "hang ổ" của nhóm giang hồ này để làm lành.

Tiếng tăm "nổi như cồn", năm 1995, Mike Tyson đến Trung Quốc tham dự sự kiện, siêu sao quyền Anh người Mỹ đã thuê Hải Long làm vệ sĩ. Cũng vì nhiệm vụ này, "Vua tán thủ" đã va chạm với một trong tứ đại thiếu gia Bắc Kinh, thường được gọi "tứ thiếu gia kinh thành".

"Vua tán thủ" Trung Quốc 1 mình đấu 50 giang hồ, được Mike Tyson "nhờ vả" - 2

Anh thành công khi nhập vai Sách Siêu, một nhân vật trong 108 vị anh hùng trong phim "Thủy Hử"

Uông Vũ, một trong 4 thiếu gia Bắc Kinh khi đó muốn gặp Mike Tyson trong phòng riêng, Hải Long không biết người này là ai nên không cho phép. Uông Vũ điên tiết gọi vệ sĩ xử lý Hải Long, tuy nhiên đàn em của Vũ không dám làm gì khi biết đó là "Vua tán thủ".

Năm 2005 Hải Long giải nghệ, tới 2009 anh thử sức ở lĩnh vực điện ảnh. Tham gia vào đóng phim và những cảnh quay võ thuật, khi được đạo diễn yêu cầu đánh thật anh đã khiến siêu sao điện ảnh Thành Long, tím một bên chân và mặt mũi xây xước.

Anh từng tham gia 3 bộ phim, trong đó có "He-Man" vào năm 2011, đóng vai Sách Siêu trong "Thủy Hử" (2011) và "Câu Chuyện Cảnh Sát" (2013).

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/34vua-tan-thu34-trung-quoc-1-minh-dau-50-giang-ho-duoc-mike-ty...

”Vua giang hồ” Fury chưa bỏ võ thuật, kiếm 100 triệu bảng nếu chơi trận này

(Tin thể thao, tin võ thuật) Tyson Fury tuyên bố giải nghệ nhưng sẵn sàng chơi trận đấu có giá trị 2,9 nghìn tỷ đồng.

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Khám phá võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung