Vua chung kết Del Potro ngang Djokovic: Đỉnh hơn Federer, Nadal, Murray

Thứ Ba, ngày 20/03/2018 00:01 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) Thành tích giành chiến thắng trong những trận chung kết của Del Potro ngang hàng với Novak Djokovic.

Video Federer đánh bóng suýt trúng "chỗ hiểm" Del Potro ở trận chung kết Indian Wells:

Đánh bại Roger Federer trong trận đấu cuối cùng ở Indian Wells Masters 2018, một lần nữa tay vợt người Argentina lại chứng minh được cái duyên trong những trận chung kết với Federer và các giải đấu khác. Theo thống kê, trong 6 lần gặp Federer, Del Potro đã thắng tới 4 lần và ở 32 lần lọt vào chung kết các giải khác trong sự nghiệp, "Tòa tháp Tandil" có tới 22 trận thắng, tỷ lệ lên tới 69%.

Vua chung kết Del Potro ngang Djokovic: Đỉnh hơn Federer, Nadal, Murray - 1

Potro giữa có thành tích chiến thắng chung kết ngang hàng với Djokovic của nhóm "Big Four"

Nếu mang ra so sánh với nhóm "Big Four" trước đây gồm (Federer, Nadal, Djokovic và Murray) thì tay vợt Argentina vươn lên nhóm đầu. "Tàu tốc hành" Federer có 147 lần lọt vào chung kết, giành được 97 danh hiệu (67%), Nadal lọt vào 111 chung kết đoạt 75 danh hiệu (67%) và Murray 67 chung kết đoạt 45 danh hiệu (67%).

Trong nhóm "Big Four" tennis Novak Djokovic nhỉnh hơn tất cả, tay vợt Serbia đi tới 98 trận chung kết, anh giành được 68 chức vô địch đạt tỷ lệ 69%, ngang bằng với thành tích của tay vợt Argentina - Del Potro.

Tất nhiên mọi sự so sánh đều mang tính chất tham khảo, bởi những gì mà Del Potro đạt được còn thua kém rất nhiều so với số danh hiệu đồ sộ của nhóm "Big Four". Số danh hiệu mà "Tòa tháp Tandil" giành được hầu hết là ở cấp độ ATP 500 cũng như 250, Potro mới giành được 1 Grand Slam và 1 Masters.

Ngược lại nếu tính tổng số danh hiệu Grand Slam của 4 tay vợt nhóm "Big Four" đã lên tới 51 chức vô địch. Ở giải đấu tầm Grand Slam, Masters sự cạnh tranh sẽ quyết liệt hơn vì thế nói Potro chơi chung kết nhỉnh hơn Nadal, Federer, Murray chỉ mang tính lý thuyết.

Del Potro từng vươn lên hạng 4 thế giới và giành chức vô địch US Open, mỗi khi anh tham dự các giải đấu dù với vị trí hạt giống thì các chuyên gia hay nhà cái đều đánh giá rất cao khả năng đi tiếp của tay vợt này. Nếu như không gặp phải những chấn thương dai dẳng, Del Potro hoàn toàn có thể phá vỡ nhóm "Big Four".

Bảng xếp hạng tennis 19/3: Federer mất cúp, Nadal nghỉ chơi vẫn lấy số 1?

Trên bảng xếp hạng, Rafael Nadal hiện chỉ còn kém Roger Federer 290 điểm.

Theo Q.H (Khám phá)
sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại