Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Vụ doping: Sharapova có thể "trắng án" nhưng vẫn hầu tòa

Thứ Sáu, ngày 15/04/2016 14:08 PM (GMT+7)

Ủy ban chống doping thế giới (WADA) có thể sẽ không trừng phạt 172 VĐV và Maria Sharapova vì sử dụng meldonium. Tuy nhiên Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF) cho biết, Sharapova vẫn sẽ phải hầu tòa để làm rõ mọi chuyện.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Mới đây, Ủy ban chống doping thế giới (WADA) thừa nhận họ thiếu thông tin khoa học về thời gian bài tiết chất meldonium. Do vậy, họ gặp khó khăn trong việc xác định các VĐV sử dụng chất cấm meldonium trước hay sau ngày 1/1/2016, bởi vậy họ đã nới thời gian lên ngày 1/3. Bởi vậy, nhiều khả năng, những VĐV có mẫu thử ở mức dưới 1 microgram sẽ được “trắng án”, trong đó có Sharapova.

Vụ doping: Sharapova có thể "trắng án" nhưng vẫn hầu tòa - 1

Maria Sharapova nhận tin vui từ WADA nhưng ITF lại báo tin không vui vẻ gì

“Chúng tôi không chắc những VĐV đã sử dụng chất meldonium trước hay sau ngày 1/1. Trong trường hợp này, WADA có thể xem xét vào hành vi cố tình hay sơ suất của những VĐV”. WADA tuyên bố.

Thông tin ấy, khiến cho Maria Sharapova và 172 VĐV khác dính chất cấm meldonium trước ngày 1/1, như được giải thoát. Ông Shamil Tarpishchev, Chủ Tịch Liên đoàn quần vợt Nga, còn cho biết Masha sẽ trở lại tập luyện ở đội tuyển Nga cùng các đồng đội, nhằm chuẩn bị cho Rio 2016.

Những tuyên bố của WADA đã rõ và việc Sharapova "trắng án" rất rõ ràng, song Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF), muốn làm cho rõ mọi chuyện và "Búp bê Nga" vẫn sẽ phải hầu tòa như quyết định ban đầu.

"Chúng tôi đã nhận được những thông báo mới nhất từ WADA về các trường hợp sử dụng chất cấm meldonium. Dù vậy chúng tôi sẽ vẫn tổ chức một phiên điều trần theo đúng khuyến nghị của WADA. Do tính bảo mật của chương trình phòng chống doping, chúng tôi sẽ không thực hiện bất cứ một thông báo nào cho đến khi phiên điều trần kết thúc". Tuyên bố của ITF.

Trước đó phiên điều trần của "Búp bê Nga" dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 6, nhưng với tuyên bố của ITF, thì chưa rõ phiên tòa diễn ra vào ngày nào.

Theo Nguyễn Hưng (Tổng hợp từ Independent) (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang