"Đệ nhất Thiếu Lâm" ra đòn hiểm với khổng lồ 2m18 gây tranh cãi

Chủ Nhật, ngày 11/11/2018 13:29 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Yi Long có trận thắng không thực sự thuyết phục trước gã khổng lồ Hàn Quốc - Choi Hong Man.

Video tổng hợp trận đấu giữa Yi Long - Choi Hong Man:

Sự kiện võ thuật Masfight diễn ra tối ngày 10/11 tại Trung Quốc được khán giả chờ đợi bởi tại đây có cuộc thư hùng đáng chú ý giữa "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long và gã khổng lồ Hàn Quốc - Choi Hong Man cao 2m18. Đây là một trận đấu đặc biệt và luật thi đấu cũng rất lạ, theo quy định của ban tổ chức, hai tay đấm này sẽ thi đấu trong vòng 9 phút, hết thời gian không có ai bị knock-out thì sẽ xử hòa.

"Đệ nhất Thiếu Lâm" ra đòn hiểm với khổng lồ 2m18 gây tranh cãi - 1

Yi Long đá vào "chỗ hiểm" Choi Hong Man

"Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long dù có thể hình thấp bé hơn rất nhiều tuy nhiên anh được đánh giá cao hơn so với đối thủ về mặt kỹ năng chiến đấu. Mọi thứ diễn ra trong những phút đầu tiên đã chứng minh điều ấy khi Yi Long luôn là người tung ra những cú đấm, đòn đá đầy uy lực khiến võ sỹ cao to Choi Hong Man liêu xiêu.

Ở phút thi đấu thứ 5 sau khi loạt cú đấm không hiệu quả, Yi Long bất ngờ tung cú đá vào phần hông của võ sỹ Hàn Quốc nhưng có vẻ như pha ra đòn ấy đã trúng "chỗ hiểm" của tay đấm cao 2m18 nặng 150kg.

Sau khi được các bác sỹ chăm sóc, Choi Hong Man vẫn không thể thi đấu tiếp, lúc này các trọng tài phán quyết rằng Yi Long chưa hề đá trúng hạ bộ của võ sỹ Hàn Quốc nên "Đệ nhất Thiếu Lâm" giành thắng lợi.

"Đệ nhất Thiếu Lâm" ra đòn hiểm với khổng lồ 2m18 gây tranh cãi - 2

Võ sỹ 2m18 người Hàn Quốc đau đớn

Quyết định này tất nhiên không nhận được sự đồng tình của Choi Hong Man cũng như ban huấn luyện tới từ Hàn Quốc. Như vậy ở đấu trường kickboxing đây là trận thua thứ 5 liên tiếp của Hong man, còn với Yi Long anh có thắng lợi sau 2 trận thua mất mặt trước các tay đấm tới từ Thái Lan.

“Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long trở lại: Báo thù Buakaw và “Ma cà rồng”

"Đệ nhất Thiếu Lâm" trở lại "uy hiếp" các đối thủ như Buakaw, "Ma cà rồng".

Theo Q.H (Khám Phá)
sự kiện Võ thuật Trung Quốc